Xem xét kỷ luật chủ tịch huyện nhiều tai tiếng

26 Tháng 10, 2018 | 16:29

(NLĐO) – Một chủ tịch huyện có nhiều sai phạm, khuyết điểm đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và đang bị xem xét kỷ luật về mặt hành chính.

Ngày 26-10, một lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) xác nhận theo kế hoạch ngày 29-10 tới đây, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức cuộc họp xem xét, xử lý, kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện này, vì có những sai phạm trong thời gian đảm nhiệm chức vụ.

Xem xét kỷ luật chủ tịch huyện nhiều tai tiếng - Ảnh 1.

UBND huyện Tuy Đức nơi ông Long công tác. Ảnh: B.N

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc xem xét kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Long vì có những khuyết điểm, vi phạm như: Với vai trò là người đứng đầu UBND huyện, ông Long đã để xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến an ninh trật tự, quản lý và bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Ông Long cũng có sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ký văn bản đồng ý chủ trương cho khai thác rừng thông do Ban Quản lý rừng cộng đồng BuKoh (xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) quản lý khi thẩm quyền không đúng, trình tự không đúng, ký rồi không tổ chức kiểm tra để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, ông Long cũng để vợ vay nợ khoản tiền lớn.

Liên quan đến vụ phá rừng thông, lợi dụng chủ trương khai thác cây thông chết khô, gãy đổ, các đối tượng đã cưa hạ hàng trăm cây thông tươi tốt. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, vì nhận hối lộ để làm ngơ cho nhóm đối tượng phá rừng.

Trước đó, ngày 1-10, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long. Ngay sau khi có quyết định đình chỉ công tác, có thông tin vợ ông Long vay mượn số tiền lớn nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã yêu cầu ông Long giải trình. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ thêm 15 ngày đối với ông Long để xem xét trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 5-2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Long do các sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm em ruột ông Long.


C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).