Xốn xang cúc họa mi xuống phố

24 Tháng 11, 2019 | 13:36

(NLĐO)- Dưới thời tiết nắng hanh, se lạnh đầu đông, phố phường Hà Nội như thơ mộng hơn khi được tô điểm thêm bởi những xe hàng rong chở đầy cúc họa mi cùng các tà áo dài thướt tha của các cô gái.

Từ đầu tháng 11, khi cái nắng hanh hao và gió se lạnh, trên khắp các con phố ở Thủ đô Hà Nội lại ngập tràn cúc họa mi. Loài hoa bình dị có nhụy vàng xanh được bao phủ bởi lớp cánh trắng muốt phía ngoài khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải nao lòng.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, nhiều chủ vườn hoa cúc họa mi ở Nhật Tân (quận Tây Hồ) cho biết loài hoa này năm nay "được mùa", hoa nở đều, bông to, trắng muốt, có lẽ do thời tiết khô hanh nhiều. Đặc biệt hơn so với những năm trước, nhiều chủ vườn đào trồng đan xen hoa cúc hoạ mi giữa các luống đào.

Tại khu vực Nhật Tân, một chủ vườn hoa cúc hoạ mi cho biết: "Nếu với diện tích canh tác khoảng 2.000 m2, có thể trồng hàng vạn cây. Khi hoa nở có thể thu hoạch liên tục trong vài tuần. Mỗi vụ như thế, chủ vườn thu bình quân khoảng 100-150 triệu đồng, vào những dịp đầu mùa, giá cao, một bó cúc to có thể bán được tới 70 ngàn đồng".

Cô Loan, một chủ vườn, chia sẻ: "Hoa năm nay được mùa nhưng giá thành giảm so với năm trước. Trồng cúc họa mi từ khi trồng đến lúc thu hoạch phải mất 5-6 tháng. Việc thu hoạch tuỳ thuộc vào thời vụ có lúc ít lúc nhiều, lúc nhiều thuê vài nhân công làm không xuể. Hoa được bán ra thị trường lúc đầu mùa giá thành cao hơn so với thời điểm gần về cuối mùa".

Chị Hạnh, một người bán hoa trên đường Thuỵ Khuê (Hà Nội), cho biết những ngày gần đây chị thường đi chợ đầu mối sớm mới có cúc họa mi để bán. Mức giá buôn vào cũng đã khá cao nên trung bình hiện nay chị đang bán lẻ với giá khoảng từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/bó nhỏ.

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 1.

Một mùa hoa cúc hoạ mi chỉ kéo dài từ tháng 11 đến đầu tháng 12

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 2.

Vậy nên những người yêu hoạ mi phải tranh thủ thời gian để lưu lại vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa được mệnh danh là "đặc sản" mùa thu - đông Hà Nội.

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 3.

Những xe cúc hoạ mi tỏa khắp các con phố Hà Nội

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 4.

Loài hoa nhỏ, cánh trắng, nhị vàng mỏng manh thường nở rộ vào giữa tháng 11 hàng năm, khi những đợt gió đông bắt đầu tràn về

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 5.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn chờ thời điểm hoa cúc hoạ mi nở rộ để ra Hà Nội ngắm loài hoa này và check-in.

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 7.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 8.

Những chiếc xe hàng rong trở đầy hoa cúc hoạ mi toả sắc hương có mặt len lỏi trên các con phố nhỏ ở Hà Nội như: Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Kim Mã hay Thụy Khuê, Thanh Niên…

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 9.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 10.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 11.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 12.

Khoảng thời gian này, hoa cúc hoạ mi nở rất đẹp, nhiều người dân mua ở các xe, gánh hàng rong trên phố về cắm ở nhà

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 13.

Vào dịp này, nhiều bạn trẻ đến tận vườn để check-in cùng với hoa cúc hoạ mi.

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 14.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 15.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 16.
Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 17.

Nhiều chủ vườn hoa vui mừng vì năm nay được mùa

Xốn xang cúc họa mi xuống phố - Ảnh 18.

Hoa cúc hoạ mi được trồng trên các luống thẳng hàng, mỗi luống có hàng vạn cây xen kẽ với nhau nên việc thu hoạch cũng rất đơn giản.

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).