Xôn xao thông tin tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trông giống tượng Quan Công

13 Tháng 04, 2022 | 20:09

(NLĐO) - Thanh tra của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đến Khu Du lịch Hồ Mây khảo sát sau khi có thông tin bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo ở đó bị sai sử liệu.

Những ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về bức tượng được ghi là Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn đặt trên Khu du lịch Hồ Mây (TP Vũng Tàu). 

Theo chia sẻ này, bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã bị sai sử liệu. Cụ thể, nhìn bức tượng trông giống bức tượng Quan Vân Trường, một tướng của Trung Quốc hơn là bức tượng Trần Hưng Đạo.

Xôn xao thông tin tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trông giống tượng Quan Công - Ảnh 1.

Bức tượng ghi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được đặt trên KDL Hồ Mây Vũng Tàu

Chiều 13-4, tại cuộc họp giao ban báo chí giữa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, cho biết sau khi nhận được phản ánh, trong chiều 12-4, thanh tra sở, phòng Quản lý Văn hóa và Di sản văn hóa, phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu đã đến Khu du lịch Hồ Mây để khảo sát nhưng vẫn chưa làm việc được với quản lý khu du lịch này.

Theo ông Dũng, qua nhìn mắt thường thì thấy bức tượng này không đúng, tuy nhiên để phân tích, đánh giá thì cần phải có thời gian xem xét các hồ sơ liên quan.

"Sở có yêu cầu Khu du lịch Hồ Mây cung cấp hồ sơ và phía doanh nghiệp hẹn ngày 18-4 sẽ đưa toàn bộ hồ sơ liên quan để làm việc" - ông Dũng thông tin. 

Được biết, công trình này do Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu xây dựng vào khoảng năm 2018. Công trình thuộc dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu và nằm trong hạng mục Nhà trưng bày các anh hùng dân tộc.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).