Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt

22 Tháng 04, 2021 | 11:19

(NLĐO) - Hàng loạt thông cổ thụ trăm tuổi có đường kính rất lớn ngay trung tâm TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị bức tử, cưa hạ nằm la liệt, còn ứa nhựa khiến nhiều người bức xúc.

Sáng 22-4, cơ quan chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ hàng loạt thông cổ thụ trăm tuổi bị cưa hạ.

Điều đáng nói, khu vực thông bị cưa hạ này nằm ngay đường Trần Hưng Đạo, phường 10 - trung tâm TP Đà Lạt, khiến dư luận bức xúc.

Theo ghi nhận tại hiện trường, bên triền đồi (đối diện Dinh 2 vua Bảo Đại) nhìn qua di tích kiến trúc Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, hàng loạt thông cổ thụ trăm tuổi có đường kính rất lớn nằm ngổn ngang, có những cây còn ứa nhựa trắng. Trong khu vực này còn có những gốc cây bị cưa hạ khá lâu.

Clip: Cưa hạ thông cổ thụ trăm năm tuổi ngay trung tâm TP Đà Lạt

Cạnh đường Trần Hưng Đạo có 3 cây thông bị đốt cháy rỗng ruột, chỉ cần gió mạnh có thể ngã ra đường bất cứ lúc nào, uy hiếp người tham gia giao thông qua đây.

Theo biên bản kiểm kê của Hạt Kiểm lâm Đà Lạt lập trưa 21-4, tại hiện trường có 5 cây thông bị cưa hạ bằng cưa máy, đường kính từ 40 cm đến 72 cm, chiều cao từ 12 m đến 20 m. Toàn bộ các cây đều chết khô trước khi cưa hạ. Thời điểm kiểm tra chưa xác định được chủ đất cũng như đối tượng chặt hạ.

Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 2.

Nhiều cây thông có đường kính lớn.

Vị trí những cây thông bị cưa hạ thuộc thửa đất số 17 và 19 đường Trần Hưng Đạo (phường 10, TP Đà Lạt). Đây là cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên (Đà Lạt) quản lý. Theo nguồn tin của phóng viên Người Lao Động, 2 lô đất này có liên quan đến một nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh đối tượng cưa hạ hàng loạt thông cổ thụ hơn 100 tuổi này để xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường thông cổ thụ bị cưa hạ ngay trung tâm TP Đà Lạt:

Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 3.
Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 4.

Hàng loạt cây thông trăm năm tuổi bị cưa hạ không thương tiếc.

Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 5.
Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 6.

Nhiều cây thông có đường kính lớn bị cưa hạ

Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 7.
Xót xa hàng loạt cây thông trăm tuổi bị cưa hạ giữa Đà Lạt - Ảnh 8.

Nhiều cây thông trăm năm tuổi bị cưa hạ, dấu vết rất mới, còn ứa nhựa.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).