Xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký chủ tịch tỉnh Bình Định trên mạng xã hội

17 Tháng 08, 2021 | 20:36

(NLĐO) – Văn phòng UBND tỉnh Bình Định khẳng định văn bản có nội dung tỉnh Bình Định tổ chức 50 chuyến xe miễn phí đưa công dân địa phương từ TP HCM về quê xuất hiện trên mạng xã hội là giả mạo.

Chiều 17-8, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long gửi Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM có nội dung về việc đề nghị tiếp tục phối hợp trong công tác đưa người dân địa phương tại TP về quê.

Xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký chủ tịch tỉnh Bình Định trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hiện Bình Định chỉ có chủ trương đón công dân từ TP HCM về quê bằng các chuyến bay miễn phí

Theo văn bản giả mạo trên, từ 15-8, Bình Định sẽ thực hiện 50 chuyến ôtô để đưa công dân từ TP HCM về quê, mỗi chuyến khoảng 20 người. Qua đó, đề nghị Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM khẩn trương triển khai chủ trương trên và thông báo việc đăng ký, lập danh sách những người dân có nguyện vọng trở về quê…

Tối cùng ngày, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bình Định khẳng định văn bản trên là giả mạo. Hiện UBND tỉnh Bình Định không có chủ trương tổ chức đưa người dân Bình Định về quê bằng ôtô. Theo kế hoạch, tỉnh này đang tiếp tục tổ chức thêm các chuyến bay miễn phí để đón người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM về quê tránh dịch.

Hiện UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Công an tỉnh và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý đối tượng giả mạo văn bản của UBND tỉnh này; đồng thời thông báo cho bà con được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng.

Xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký chủ tịch tỉnh Bình Định trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định xuất hiện trên mạng xã hội

Theo Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM, lợi dụng nhu cầu về quê của người dân, thời gian gần đây có rất nhiều nhóm zalo, facebook, fanpage… được lập ra với danh nghĩa đồng hương Bình Định để lừa gạt, lôi kéo bà con về quê bất chấp các quy định về phòng, chống dịch, hoặc để lấy thông tin cá nhân phục vụ việc bán hàng, hay bán cho các nơi mua dữ liệu…

Có trường hợp người dân bị lừa gạt chuyển tiền qua tài khoản để đặt trước tiền mua vé xe tải về quê, hoặc bị lừa chuyển tiền ủng hộ Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM. Thậm chí, có nhiều trường hợp người dân bị lừa gạt để mua vé máy bay chương trình "Chuyến bay 0 đồng" đưa bà con Bình Định về quê, do UBND tỉnh Bình Định phối hợp Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM tổ chức.

Trước những thông tin này, Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM khuyến cáo người dân phải hết sức cẩn thận để tránh bị lừa.

Xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký chủ tịch tỉnh Bình Định trên mạng xã hội - Ảnh 3.
Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).