Uống rượu say livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, bị phạt 7,5 triệu đồng

03 Tháng 06, 2021 | 21:38

(NLĐO)- Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ngày 3-6 ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Văn Thành do livestream xúc phạm lực lượng chống dịch trên trang facebook cá nhân "Thành Võ".

Trước đó, chiều 31-5, ông Võ Văn Thành thuê xe công nông để đi mua vôi tại thị trấn Bố Hạ, Yên Thế. Khi di chuyển đến chốt phòng dịch Covid-19 tại thôn Tân An, thị trấn Bố Hạ, ông Thành bị tổ công tác kiểm tra thủ tục và không cho xe qua chốt vì chưa đủ thủ tục.

Sau khi tranh luận với lực lượng chức năng, ông Thành được tạo điều kiện cho qua chốt với lý do đi mua vôi về khử khuẩn tại gia đình.

Uống rượu say livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thành xin lỗi trên facebook sau khi xúc phạm lực lượng chống dịch

Tối 31-5, sau khi uống rượu và bức xúc về việc xảy ra tại chốt phòng chống dịch, ôngThành dùng tài khoản facebook "Thành Võ" phát trực tiếp (livestream) với thời lượng hơn 1 giờ. Trong thời gian livestream, ông Thành có những lời nói xúc phạm lãnh đạo các cấp, lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tại chốt.

Sau khi Công an huyện Yên Thế mời ông Võ Văn Thành lên trụ sở làm việc ngày 2-6, ông Thành đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, làm ảnh hưởng đến một số cơ quan, tổ chức, cá nhân và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. Người đàn ông này đã đã đăng bài viết đính chính, xin lỗi và cam kết không tái phạm.

Uống rượu say livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Sở Thông tin Truyền thông Bắc Giang ra quyết định xử phạt ông Võ Văn Thành 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin Truyền thông Bắc Giang đã phạt ông Võ Văn Thành 7,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook phát trực tiếp có nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân (lãnh đạo các cấp, lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tại chốt chống dịch Covid-19 thôn Tân An, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế).

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).