Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức

01 Tháng 07, 2021 | 08:08

(NLĐO) - UBND phường Tam Bình phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho khoảng 5.000 người trong chợ đầu mối Thủ Đức.

Đêm 30-6, UBND phường Tam Bình, TP Thủ Đức (TP HCM) phối với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tiểu thương, người lao động... trên địa bàn phường Tam Bình. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong chợ đầu mối

Khoảng 19 giờ, tổ công tác UBND phường Tam Bình phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (gọi tắt là chợ đầu mối Thủ Đức) hướng dẫn cho người dân đi vào khu vực cuối chợ để làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm. Bảo vệ chợ đầu mối liên tục dùng loa tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tụ tập đông người và ngồi giữ khoảng cách. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 2.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 3.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 4.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 5.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm từng người dân

Trong khi đó, phía bên ngoài chợ giáp với Quốc lộ 1 nhiều công nhân bốc xếp hàng hoá vẫn tranh thủ làm việc. Tổ công tác phải đi kiểm tra, nhắc nhở mọi người trong chợ phải chấp hành   quy định 5K nơi công cộng. 

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 6.

Ông Lê Hữu Hảo, Chủ tịch UBND phường Tam Bình chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ông Lê Hữu Hảo, Chủ tịch UBND phường Tam Bình có mặt trực tiếp chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và còn nhiều mầm bệnh chưa được kiểm soát. Trước tình hình đó, UBND TP Thủ Đức đã chỉ đạo các địa phương siết chặt công tác quản lý ở các khu chợ, đặc biệt là chợ đầu mối Thủ Đức.

Video: Hàng ngàn người xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại chợ đầu mối Thủ Đức

Ngoài siết chặt quản lý, phường còn phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với người lao động, công nhân, tiểu thương trong chợ... Dự kiến, trong đêm 30-6 đến sáng 1-7, tại điểm lấy mẫu xét nghiệm trong chợ đầu mỗi Thủ Đức sẽ lấy mẫu xét nghiệm khoảng 5.000 người. 

Trong sáng 1-7, phường tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn phường Tam Bình. 

Tin,ảnh,video: SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).