Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19

31 Tháng 01, 2022 | 22:21

(NLĐO) - Hàng trăm cặp bánh chưng do chính tay y, bác sĩ gói đã được gửi tặng cho các bệnh nhân đang phải điều trị Covid-19 nhằm động viên người bệnh có một cái Tết ấm áp.

Tối 31-1, bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang tổ chức đốt lửa tạo không khí vui tươi đón chào năm mới cho các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại trung tâm.

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Đốt lửa tạo không khí vui tươi trước giờ khắc đón chào năm mới

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế đã phát xong những phần bánh chưng, quà Tết cho các bệnh nhân. "Chúng tôi mong muốn những phần quà sẽ phần nào giúp cho bệnh nhân cảm thấy ấm áp trong những ngày Tết đang phải ở trong bệnh viện điều trị" - bác sĩ Thuận chia sẻ.

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ và nhà hảo tâm chung tay gói bánh chưng

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm y tế huyện Krông Búk, cho hay phần lớn các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm đều khó khăn, thiếu thốn đủ thứ. Vì vậy, các nhân viên y tế xuất Ban giám đốc Trung tâm y tế triển khai nấu bánh chưng tặng cho bệnh nhân nhằm chia sẻ những khó khăn, tiếp thêm động lực cho bệnh nhân sớm lành bệnh.

"Công việc thường ngày đã vất vả nên khi nấu bánh chưng với số lượng xuyên đêm các anh em cũng rất mệt. Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy vui khi đã chung tay hỗ trợ bệnh nhân có một cái Tết ấm áp hơn" - anh Duy tâm sự.

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Những nồi bánh chưng nấu tại Trung tâm Y tế huyện Krông Búk

Được biết, những ngày qua, khoảng 40 y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã tập trung về Trung tâm y tế huyện Krông Búk chung tay gói, thổi lửa nấu bánh chưng xuyên đêm. Tổng cộng đã có 600 cặp bánh chưng được trao cho các bệnh nhân mắc Covid-19 và đội ngũ y bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết tại trung tâm.

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.

Những phần quà được tặng cho các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Krông Búk

Khi dịch bệnh Covid-19 tại Đắk Lắk diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã chuyển hoàn toàn công năng sang điều trị bệnh nhân Covid-19 cho người dân trong khu vực. Hiện có hơn 230 bệnh nhân đang điều trị, phải đón Tết tại bệnh viện và có hàng ngàn bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện.

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 5.

Gúp người bệnh có một cái Tết ấm áp hơn

Y, bác sĩ nấu bánh chưng tặng bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 6.

Cùng nhau vượt qua qua dịch bệnh!

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).