Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng

25 Tháng 01, 2021 | 00:02

Người dân, CNVC-LĐ cả nước rất quan tâm, mong chờ Đại hội lần này sẽ chọn được những cán bộ có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước...

Ông HUỲNH VĂN TUẤN, Chủ tịch Công đoàn Các KCX-KCN TP HCM:

Nâng cao đời sống người lao động

Người dân, CNVC-LĐ cả nước rất quan tâm, mong chờ Đại hội lần này sẽ chọn được những cán bộ có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước. Chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để sản xuất, kinh doanh; hoạt động của tổ chức Công đoàn được quan tâm nhiều hơn nữa. Đặc biệt, chất lượng nguồn nhân lực và năng suất lao động của lao động Việt Nam sẽ tiếp tục được nâng cao thông qua việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ.

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Một vấn đề nữa là đời sống vật chất, điều kiện nhà ở, nơi gửi trẻ... của công nhân còn nhiều khó khăn, mong Đại hội sẽ đề ra nhiều quyết sách để nâng cao đời sống của người lao động, đặc biệt công nhân tại các KCX-KCN.


Ông NGUYỄN TRÍ TỔNG, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng:

Đưa đất nước phát triển hơn

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Là một cán bộ quân đội về hưu, tôi tin tưởng Đại hội lần này sẽ tạo luồng sinh khí mới đưa đất nước ngày càng phát triển. Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đức, có tài, đầy bản lĩnh để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương; đặc biệt là những người đứng đầu Đảng và Nhà nước để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi lên theo cương lĩnh chính trị của Đại hội đã đề ra. Điều đó đồng nghĩa với việc tương lai đất nước sẽ phát triển hơn, đời sống nhân dân sẽ tốt đẹp hơn.


TS TRẦN VĂN HÙNG, Trường ĐH Duy Tân (TP Đà Nẵng):

Quan tâm hơn đến đội ngũ nhà giáo

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ đề ra nhiều chủ trương, quyết sách mới, mở ra hướng phát triển đất nước phù hợp trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động như hiện nay; phát huy các tiềm lực nội sinh, tranh thủ sự ủng hộ, hợp tác của bạn bè quốc tế để phát triển nhanh và bền vững. Riêng với ngành giáo dục, mong là sẽ có những chính sách đặc thù về chế độ lương của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo để họ thực sự yên tâm gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.


Bà NGUYỄN THỊ HIẾU (phường Cô Giang, quận 1, TP HCM):

Đẩy mạnh chống tham nhũng

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua được triển khai quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm đã bị xử lý. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, Đảng tiếp tục thực hiện thành công công tác phòng chống tham nhũng; giữ vững đoàn kết trong Đảng; đồng thời có những chính sách phát triển kinh tế, phục hồi sau đại dịch Covid-19. Tôi cũng mong muốn Đảng sẽ tiếp tục có những chính sách trong chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.


BÙI HOÀI NAM, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa:

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Tôi mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục có những chính sách, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các thanh niên khởi nghiệp, góp phần đóng góp xây dựng đất nước; đồng thời có các chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ, có trình độ từ nước ngoài về nước để đóng góp cho Tổ quốc. Đảng và Nhà nước tiếp tục động viên, hỗ trợ các bạn trẻ có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, với những thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần có những chính sách bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ để họ đảm nhận vai trò tiên phong phát triển kinh tế miền núi.

Bà NGUYỄN THỊ XUÂN HƯƠNG (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk):

Liên kết doanh nghiệp, hỗ trợ nông dân

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 6.

Tôi mong muốn Đảng và Nhà nước sẽ có những cơ chế, chính sách tạo ra mối liên kết bền vững trong sản xuất nông nghiệp. Cải thiện, tạo ra môi trường đầu tư để các doanh nghiệp về nông thôn liên kết sản xuất, dìu dắt nông hộ. Sớm số hóa dữ liệu ngành nông nghiệp đến từng nông hộ để có con số thống kê tương đối chính xác về mùa vụ, khả năng cung ứng, chất lượng sản phẩm để các nhà thu mua có kế hoạch kết nối, hợp tác. Từ đó tạo ra những thế hệ nông dân mới, có ý chí, tư duy đổi mới, có tư duy làm kinh tế hợp tác.


Nhóm phóng viên thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).