Yêu cầu các khách sạn làm nơi cách ly Covid-19 có hệ thống camera giám sát

12 Tháng 05, 2021 | 21:15

(NLĐO)- Hà Nội yêu cầu 19 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm khu cách ly y tế tập trung phải triển khai hệ thống camera giám sát.

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các khách sạn làm nơi cách ly phải triển khai hệ thống camera giám sát. Theo chỉ đạo của Sở Du lịch Hà Nội, 19 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm khu cách ly y tế tập trung phải thực hiện nghiêm quy trình cách ly theo quy định, siết chặt công tác quản lý, giám sát hoạt động tại khách sạn.

Yêu cầu các khách sạn làm nơi cách ly Covid-19 có hệ thống camera giám sát - Ảnh 1.

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị được chọn làm nơi cách ly y tế

Các cơ sở này phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đánh giá thực trạng, triển khai hệ thống camera giám sát để tích hợp, kết nối với hệ thống giám sát tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai bảo đảm đúng tiến độ, tuân thủ điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly theo quy định hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo sở Du lịch Hà Nội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, đơn vị vận hành, vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch cần cập nhật từ nguồn thông tin chính thức về tình hình diễn biến dịch, cập nhật đầy đủ thông tin, danh sách khách, lịch trình di chuyển hằng ngày để khai báo y tế, truy xuất thông tin khi có yêu cầu.

Liên quan đến các khách sạn làm nơi cách ly, Báo Người Lao Động ngày 10-5 đưa tin, một lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết quận này đã yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị ở số 188 Lê Quang Đạo giải trình về việc bị phản ánh thu tiền cách ly tập trung cao, trong đó có khoản chi phí cho "cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24…".

Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều phản ánh liên quan đến việc nhiều người đang cách ly phòng dịch Covid-19 tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị phải chi trả 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi; 1,7 triệu đồng/người/ngày phòng đơn, trong khi dịch vụ lại không tương xứng. Họ cho rằng chi phí này là cao so với dịch vụ tại đây.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị nói riêng và các lực lượng nói chung đang ngày đêm phòng, chống dịch không nhận đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly.

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thừa nhận sai sót về vấn đề này. Hiện khách sạn này đã thỏa thuận sẽ thu lại phí cách ly (chưa tính tiền phí xét nghiệm) cho phù hợp thay vì thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày như những thông tin trước đó.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).