Yêu cầu dừng chạy thử Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

25 Tháng 07, 2018 | 18:41

(NLĐO) - UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 25-7, đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 dừng vận hành thử nghiệm tổ máy số 2 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.

Lý do được đưa ra là vì chưa có thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm tổ máy này gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và cơ quan chức năng địa phương.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc vận hành thử nghiệm chỉ được thực hiện khi được Bộ TN-MT cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước theo quy định. Công ty phải lập đề án xử lý, tiêu thụ tro xỉ trước khi đưa vào vận hành theo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Hoàn thành kho lưu chứa chất thải nguy hại; trồng cây xanh xung quanh bãi chứa tro, xỉ; hoàn thiện hệ thống khu vực rửa xe, đảm bảo tro, xỉ bám dính trên xe được rửa sạch trước khi ra khỏi bãi xỉ. Đối với bãi xỉ cần có biện pháp trám lớp kết dính lên bề mặt để tạo thành lớp cứng theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Yêu cầu dừng chạy thử Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 - Ảnh 1.

Cột khói cao được cho là trong quá trình thông thổi đường ống của lò hơi số 2

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN-MT, UBND huyện Tuy Phong, và tổ công tác liên ngành của tỉnh tiếp tục giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Trước đó, những ngày qua, mạng xã hội Facebook chia sẻ hai clip quay khói đen bốc cao cả chục mét kèm theo tiếng nổ nhỏ xảy ra tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Một số nguồn tin cho biết cột khói là do Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đốt lò thông thổi đường ống của lò hơi số 2 để vận hành thử nghiệm.

Lê Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).