Yêu cầu hỗ trợ tối đa hoạt động vận tải cho TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

24 Tháng 08, 2021 | 18:05

(NLĐO)- Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan trực thuộc xây dựng kế hoạch phối hợp, hỗ trợ tối đa về hoạt động vận tải và tổ chức giao thông cho TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành và sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu triển khai Công điện số 1099/2021 của Thủ tướng về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu hỗ trợ tối đa hoạt động vận tải cho TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng quản lý hoạt động vận tải tại TP HCM

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục trưởng các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, Y tế GTVT, Đăng kiểm, Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông xây dựng kế hoạch phối hợp, hỗ trợ tối đa về vận tải và tổ chức giao thông cho TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thực hiện nghiêm công điện số 1099/2021 của Thủ tướng.

"Nội dung của kế hoạch phải cụ thể, chi tiết việc huy động phương tiện; người điều khiển phương tiện; tổ chức vận tải; bảo dưỡng sửa chữa; cứu hộ giao thông; kiểm định phương tiện; tổ chức giao thông trên các tuyến liên tỉnh và các đầu mối vận tải trọng yếu; biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch bệnh cho người tham gia thực hiện"- Bộ GTVT chỉ đạo.

Kế hoạch phải phân công trách nhiệm cụ thể cho tổ chức, cá nhân thực hiện, đảm bảo hỗ trợ tối đa hoạt động vận tải phục vụ khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng văc-xin; vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân; vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ thi công các công trình trọng điểm; vận tải cho các dịch vụ công ích thiết yếu; các hoạt động kinh tế khác và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hoặc từ địa phương khác đến 4 địa phương này.

"Sở GTVT các tỉnh, thành phố quán triệt nội dung của Công điện số 1099 của Thủ tướng, chủ động chỉ đạo cơ quan chức năng, phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT để sẵn sàng hỗ trợ tối đa đối với các Sở GTVT TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An"- Bộ GTVT yêu cầu.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).