92 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường

19 Tháng 10, 2016 | 18:52

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại TP Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ ba trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Lê Phước Thọ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng; ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH); ông Trần Quốc Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk; cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, bộ - ngành, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo các sở - ban - ngành tại Cần Thơ.

87.000 ly sữa, tương đương 550 triệu đồng đã được lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH và đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.000 trẻ em Cần Thơ. Năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục trao cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng, tương đương 4 triệu ly sữa. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐ-TB-XH cùng phối hợp với Vinamilk, nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội - trao tặng sữa cho các em học sinh tại Cần Thơ
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội - trao tặng sữa cho các em học sinh tại Cần Thơ

Nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh - thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh - thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay, hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỉ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk.

92 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, cho biết thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỷ niệm 40 thành lập, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh - thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.

Cũng trong khuôn khổ chương trình sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Tại lễ kỷ niệm 40 năm vừa qua, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỉ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình sữa học đường để động viên, khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt.

Trong năm 2016, Vinamilk đóng góp tổng số tiền 20 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường tại 20 tỉnh, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa, cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình sữa học đường quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380.000 em và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng. n

CHI KHANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).