Automechanika sắp diễn ra tại Việt Nam

25 Tháng 10, 2016 | 19:09

Automechanika là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về thị trường ô tô, xe máy. Triển lãm xuất phát từ Đức, được tổ chức 2 năm một lần và chỉ mở cửa cho các khách hàng và nhà cung cấp

Automechanika đã có mặt tại nhiều quốc gia như: Anh, Argentina, Mỹ, Dubai, Đức, Nga, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc... Triển lãm sẽ lần đầu tiên diễn ra tại

TP HCM vào ngày 15-3-2017 do Công ty Chan Chao International phối hợp Tập đoàn Mese Frankfurt (Đức) tổ chức. Sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy với 350 nhà trưng bày triển lãm và dự kiến 20.000 khách tham quan.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất mô tô xe máy Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1,4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy ngành công nghiệp xe máy đang bùng nổ tại Việt Nam.

Một góc triển lãm Automechanika tại Đức
Một góc triển lãm Automechanika tại Đức

Automechanika HCMC hy vọng sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển và đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Công ty Chan Chao International, cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường ô tô Việt Nam. Ông cho biết: “Tới cuối năm 2016, dân số Việt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ USD năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp ô tô”.

Hiện nay, triển lãm này có mặt tại nhiều quốc gia như: Anh, Argentina, Mỹ, Dubai, Đức, Nga, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc... Automechanika TP HCM là lần đầu tiên triển lãm này xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh hai triển lãm ô tô là VMS và VIMS, Việt Nam còn triển lãm xe máy Vietnam MotorCycle Show và triển lãm linh phụ kiện Saigon Autotech. Trong đó chủ yếu giới thiệu sản phẩm. Chỉ có một triển lãm có giới thiệu phụ tùng phụ kiện nhưng chủ yếu hàng Trung Quốc. Chính vì vậy, ban tổ chức triển lãm Automechanika mong muốn giảm bớt tỉ lệ hàng Trung Quốc và ưu tiên hàng hóa xuất xứ từ Đức cùng các nước châu Âu, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Kim Liên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).