Báo cáo Oxfam 2016: Unilever Việt Nam tích cực cải thiện quyền của người lao động

06 Tháng 07, 2016 | 12:44

Vào ngày 4-7- 2016, tổ chức Oxfam công bố bản báo cáo mới nhất về những cam kết toàn diện về quyền lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng của Unilever tại Việt Nam và những cải thiện của Unilever Việt nam trên lĩnh vực này trong 3 năm qua.

Báo cáo này một lần nữa đã ghi nhận những nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của Unilever Việt Nam trong việc thúc đẩy hành động và tạo ra những thay đổi tích cực cho đội ngũ người lao động, những người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty… doanh nghiệp đã được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2013 -2015).


Unilever Việt Nam luôn có những chính sách phúc lợi tốt dành cho nhân viên của mình tại nhà máy

Unilever Việt Nam luôn có những chính sách phúc lợi tốt dành cho nhân viên của mình tại nhà máy

Theo thông tin từ Unilever Việt Nam, trong những năm qua công ty đã thực hiện nhiều chương trình cụ thể dành cho nhân viên công ty nói chung và công nhân tại nhà máy và trong chuỗi cung ứng nói riêng, trong đó đáng kể nhất là các chương trình:

. Chính sách ưu tiên ngân sách tăng lương cho công nhân cao hơn mức chung của thị trường và tiếp tục các gói phúc lợi khác (mặc dù mức lương của công nhân đã cao hơn quy định tối thiểu của chính phủ).

. Chương trình phát triển kỹ năng và ghi nhận thành tích cho công nhân.

. Các chương trình nhằm giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chương trình bảo hiểm, chương trình gắn kết công ty – nhân viên – gia đình.

. Tạo điều kiện cho nhân viên nữ thông qua các chương trình về tuyển dụng dành riêng cho công nhân nữ, bảo hiểm thai sản.

. Tăng cường đối thoại giữa nhân viên và cấp quản lý. Ghi nhận và thực hiện những phản hồi của công nhân với một hệ thống đóng góp ý kiến minh bạch, đáng tin cậy và thuận tiện song song với việc phổ biến các kiến thức về luật và quyền lợi cho người lao động.

Trưởng phòng Đạo đức Kinh doanh của Oxfam, bà Rachel Wilshaw cho biết: “Rất hiếm khi một công ty đa quốc gia lại cởi mở chia sẻ về hoạt động kinh doanh của mình với Oxfam và thể hiện tính minh bạch cao cũng như mong muốn được cải thiện như Tập đoàn Unilever đã làm với báo cáo này. Rõ ràng là quá trình này đã mang lại những thay đổi tích cực trong công ty và quan trọng hơn là cho những người trực tiếp làm ra sản phẩm cho công ty. Oxfam mong muốn Unilever tận dụng khả năng của mình để tạo ra ảnh hưởng tới các công ty khác cũng như tới các cơ quan nhà nước để giải quyết tận gốc nguyên nhân của tiêu chuẩn lao động nghèo nàn. Đã đến lúc các công ty khác cần lên tiếng hành động và đi theo sự tiên phong của Unilever”.

Cẩm Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).