Bảo đảm điện dịp Quốc khánh 2-9

04 Tháng 09, 2016 | 20:53

Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, ngành điện đã lên phương án bảo đảm điện trên cả nước để phục vụ các hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội cũng như văn hóa, giải trí của người dân.

Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), các phương án tổng thể bảo đảm điện cho dịp 2-9 đã được lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đầu tư, nâng cấp trạm biến áp và các đường dây. Cùng đó, do lượng khách du lịch tăng mạnh khiến phụ tải dự kiến tăng 20% so với dịp 2-9 năm ngoái nên PC Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng vật tư, nhiên liệu, thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc đều được yêu cầu tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện.

Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường
Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường

Tại thủ đô Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 0 giờ ngày 1-9 đến hết 24 giờ ngày 3-9 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm Quốc khánh. Với các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, khu vực Hồ Gươm, UBND TP, trụ sở chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng…, EVNHANOI khẳng định sẽ cấp điện liên tục. Tại mỗi địa điểm, sẽ có 2 nguồn cung ứng điện, nếu xảy ra sự cố mất điện ở nguồn thứ nhất, lập tức sẽ có nguồn thứ hai tiếp ứng. Trường hợp mất cả 2 nguồn điện lưới, sẽ có nguồn điện tại chỗ từ máy diesel dự phòng.

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), nhấn mạnh EVNHCMC sẽ hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2-9 đến hết 4-9, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. EVNHCMC đã tổ chức diễn tập phương án bảo đảm điện đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, tổng công ty cũng bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, với mục tiêu cung cấp điện liên tục, an toàn ở mức cao nhất trong ngày lễ.

Th.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).