Đẩy mạnh xuất khẩu trứng muối sang thị trường Singapore

28 Tháng 07, 2016 | 19:34

Để xuất khẩu, mặt hàng này phải được sản xuất chế biến theo quy trình sạch

Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Trại Việt - Vietfarm có nhiều sản phẩm trên thị trường trong nước như trứng vịt, trứng gà tươi, trứng omega-3, trứng cút chế biến tiệt trùng, trứng muối. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có thế mạnh về xuất khẩu trứng vịt muối ra nhiều nước trên thế giới.

Nhiều đơn hàng lớn

Để xuất khẩu được ra thị trường nước ngoài đòi hỏi sản phẩm phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe của những nước nhập khẩu. Do đó, Vietfarm phải liên kết với các trại chăn nuôi vịt đẻ ở một số địa phương trong khu vực thực hành chăn nuôi sạch. Theo đó, việc chọn con giống, thức ăn chăn nuôi, nhất là quy trình nuôi phải được thực hiện nghiêm ngặt, không được sử dụng chất cấm, kể cả kháng sinh trong chăn nuôi.

Được biết trong mùa trung thu năm nay, một số nước sẽ nhập khẩu trứng vịt muối và họ chọn Vietfarm làm đối tác. Theo đó, Singapore đã ký hợp đồng với Vietfarm số lượng lớn 500.000 trứng vịt muối xuất trong tháng 7 này. Trước đó, trong tháng 5 và tháng 6, Vietfarm đã xuất khẩu 5 container trứng vịt muối (khoảng 500.000 trứng) sang thị trường Singapore. Hiện Vietfarm cũng đang đàm phán với đối tác Singapore để xuất khẩu tiếp trứng vịt muối cho tháng 8 tới.

Công đoạn chế biến trứng vịt muối tại Nhà máy Vietfarm
Công đoạn chế biến trứng vịt muối tại Nhà máy Vietfarm

Những năm gần đây, Vietfarm có nhiều hợp đồng xuất khẩu trứng muối sang thị trường Singapore, Brunei, Macau, với số lượng lớn. Theo đó mỗi tháng, doanh nghiệp này xuất khẩu khoảng 3-5 container sang các thị trường này. Ngoài ra, khách hàng ở Philippines cũng đang đàm phán để xúc tiến nhập khẩu các sản phẩm trứng tiệt trùng của Vietfarm với số lượng lớn.

Đẩy mạnh xuất khẩu trứng muối sang thị trường Singapore

Quy trình nghiêm ngặt

Các trại chăn nuôi vịt đẻ có hợp tác với Vietfarm phải tuân thủ các điều kiện về thức ăn cho vịt, thuốc thú y, tuyệt đối không được sử dụng chất cấm. Tại các trại chăn nuôi luôn có cán bộ thú y giám sát, theo dõi nghiêm ngặt. Do đó, các trại chăn nuôi cung cấp trứng vịt cho Vietfarm với mức giá cao hơn thị trường từ 100-200 đồng/trứng.

Tại các trại, trứng được thu gom trong ngày, được cán bộ thú y địa phương kiểm tra để được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch cũng như niêm phong lô hàng rồi vận chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, từng quả trứng được soi kiểm tra nhằm loại bỏ trứng hư, trứng cũ, trứng bị dính chất bẩn, ẩm nước. Kế đến trứng được phân loại kích cỡ, bọc tro muối và ủ. Công đoạn cuối là đóng thùng xuất khẩu. Mỗi lô trứng xuất khẩu đều được Cơ quan Thú y Vùng 6 lấy mẫu kiểm tra, nếu đạt mới được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật xuất khẩu.

Không chỉ cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra mà mỗi lô trứng thu gom từ các trại đều được Vietfarm lấy mẫu gửi cơ quan chức năng kiểm tra xem có đạt chất lượng, trong đó có cả chỉ tiêu về chất sudan, melamin, vi sinh, kháng sinh đều không được phép hiện diện. Những mẫu kiểm tra này đều được lưu giữ theo quy định thú y.

TRÌ THúy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).