EVFTA tạo sân chơi cho doanh nghiệp châu Âu

08 Tháng 06, 2016 | 19:29

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) kết hợp cùng Mạng lưới DN EU - Việt Nam (EVBN) vừa tổ chức hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA)

Với sự tham dự của Trưởng đàm phán - ông Mauro Petriccione (EU), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh. Phó Chủ tịch EuroCham, ông Nicolas Audier, cho biết sự quan trọng của đóng góp EuroCham và các thành viên vào lộ trình thực thi EVFTA. Các diễn giả nhấn mạnh triển vọng của EVFTA, xem đó là thành tựu đột phá trong đó có tiềm năng mang lại lợi ích và đổi mới với quan hệ kinh tế châu Âu - Việt Nam, đồng thời tác động một số lĩnh vực chính sách khác.

EVFTA tạo sân chơi cho doanh nghiệp châu Âu

Tạo sân chơi bình đẳng cho các DN châu Âu, đây là sân chơi hấp dẫn hơn các hiệp định thương mại khác mà Việt Nam đã tham gia. Các hiệp định thương mại tự do (FTA) là phù hợp với sự phát triển kinh tế và tái cấu trúc hiện tại của Việt Nam. FTA chú trọng vai trò của DN nhà nước trong nền kinh tế quốc gia, đem lại khả năng xâm nhập thị trường châu Âu. Cơ hội đưa Việt Nam trở thành trung tâm mới cho ngành công nghiệp dược phẩm trong khu vực. Việt Nam cần cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo lập sân chơi bình đẳng cho các DN nước ngoài trong quy trình mua sắm công và hướng đến giải pháp có lợi cho tất cả các bên. Đồng thời có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của DN trong nước.

H.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).