Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

26 Tháng 06, 2016 | 20:41

Tại Hải Phòng, UPS vừa phối hợp với Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức hội thảo bồi dưỡng năng lực nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản khai khác tốt tiềm năng phát triển trong phân làn giao thương Việt - Nhật.

Với vai trò là đầu máy thúc đẩy thương mại, trong diễn đàn VJCC lần này, UPS đã thảo luận về hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả cũng như đưa ra các tiêu chuẩn mà nhà cung cấp phải đáp ứng để bảo đảm được sức cạnh tranh - đặc biệt nhấn mạnh việc cải thiện tiến trình giao nhận sẽ giúp tạo điều kiện cho các nhà cung cấp Việt Nam hội nhập tốt hơn vào chuỗi giá trị của Nhật Bản. Thông qua các hợp tác kinh tế trung ương để thúc đẩy thương mại song phương, các chuyên gia UPS mang đến cho hội thảo góc nhìn tổng quan về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), đồng thời đưa ra giải pháp để tận dụng tối đa lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do.

Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

Ông Masato Umeno, Chủ tịch UPS Nhật Bản, cho biết mô hình sản xuất tại Nhật đã phát triển vượt bậc; trong đó nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực để tạo điều kiện cho các thị trường mới phát triển như Việt Nam thích ứng tốt với chuỗi cung ứng của họ. UPS đã hoạt động ở Nhật trong gần 30 năm, nhờ vậy, UPS hiểu rõ những tiêu chí mà doanh nghiệp Nhật cân nhắc khi chọn lựa nhà cung cấp để hợp tác.

T.Ngân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).