Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh quyết liệt

10 Tháng 04, 2017 | 20:34

Thị trường thương mại điện tử nở rộ từ nhiều năm nay, không ít doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cũng nhảy vào thị trường này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh khá gay gắt nên nhiều website thương mại điện tử đã phải “bỏ cuộc chơi” tại thị trường Việt Nam bằng cách đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Chẳng hạn: Deca.vn đưa ra thông tin ngừng hoạt động, hẹn gặp lại sau. Hoặc website bán hàng online Beyeu.com cũng thông báo ngưng hoạt động. Nhiều website thương mại điện tử có tên tuổi khác cũng đang tìm kiếm đối tác để sang nhượng lại phần kinh doanh của mình.

Theo giới chuyên môn, việc kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam không dễ dàng, không giống như ở các nước khác; nhà đầu tư phải bỏ ra nguồn vốn lớn nhưng không thu được lợi nhuận như kỳ vọng, thậm chí thua lỗ triền miên. Muốn tồn tại đòi hỏi phải am hiểu thị trường này, hiểu rõ được người tiêu dùng trong nước cũng như có chiến lược marketing đúng đắn, phải thường xuyên khuyến mãi, giảm giá hằng ngày mới mong tồn tại. Hàng hóa cũng phải đa dạng và phong phú. Ông Bryan Teo, Giám đốc website chotot.vn, cho biết thương mại điện tử là cuộc chơi đòi hỏi phải có kế hoạch, chiến lược lâu dài.

L.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).