Thêm một nhân chứng tố ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo quỳ gối 40 phút

09 Tháng 03, 2018 | 09:00

(NLĐO)- Trong buổi làm việc với đoàn công tác tại xã, thêm một nhân chứng xác nhận ông Võ Hòa Thuận buộc cô giáo quỳ gối để xin lỗi chứ không như những gì ông này nói.

Nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết liên quan việc ông Võ Hòa Thuận ép cô B.T.C.N, giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, quỳ suốt 40 phút để xin lỗi, ngày 8-3, tại trụ sở UBND xã Nhựt Chánh, xã đã có mời một số nhân chứng đến làm việc. Đoàn công tác gồm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bến Lức, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT), đại diện Sở GD-ĐT cùng nhân chứng để ghi biên bản sự việc. 

Có một nhân chứng mới là chị P.T.T.V (là phụ huynh, có con học lớp cô N.) đã tố ông Thuận ép cô giáo quỳ gối suốt 40 phút chứ không phải cô N. tự nguyện quỳ như ông này nói.

Thêm một nhân chứng tố ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo quỳ gối 40 phút - Ảnh 1.

Trường Bình Chánh luôn đóng kín cổng sau khi xảy ra vụ phụ huynh vào trường ép cô giáo quỳ xin lỗi

Theo nguồn tin này, tại buổi làm việc, chị V. kể chi tiết sự việc, trùng khớp với lời trình bày của cô giáo đã tường trình. Cụ thể, sau khi cô N. xin lỗi, ông Thuận nói rằng: "Cô xin lỗi mà không có thành ý nên không chấp nhận. Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem có chịu nổi không?". Cô N. im lặng, còn ông Thuận cứ lặp đi lặp lại: "Cô quỳ coi như xong chuyện". Lúc này cô N. nói: "Bây giờ là giờ ra chơi nên khi học sinh vào học sẽ thực hiện". 

Do giữa ban giám hiệu và phụ huynh đã đồng ý phương án giải quyết sự việc là hứa lắp camera nên đã làm xong biên bản; vì vậy hiệu trưởng đi dự giờ và chị V. cũng đồng ý nên ra về. Riêng ông Thuận, vợ ông Thuận ở lại để chờ khi học sinh vào học để cô N. sẽ quỳ gối theo yêu cầu của ông Thuận. 

Một phụ huynh khác là chị T. cũng đồng ý theo đề nghị của hiệu trưởng là về nhà chở con mình vào trường học vì trước đó con chị T. không đến trường vì sợ cô N. phạt. Sau khi chị T. chở con vào học, trở lại phòng phó hiệu trưởng vẫn thấy cô N. còn quỳ. Chính chị T. cũng chứng kiến khi cô N. quỳ được 30 phút có một giáo viên nam của trường vào can ngăn nhưng ông Thuận nói "Chưa tới giờ" nên cô N. phải quỳ đúng 40 phút mới xong.


MINH SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).