Tổng cục TDTT nêu lý do bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo

11 Tháng 12, 2018 | 11:28

(NLĐO)- Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, khi trao đổi riêng với Báo Người Lao Động sáng 11-12 đã nêu lý do bầu Đức tự nguyện trả gần 20 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang-seo.

Ông Vương Bích Thắng nói: "Hằng năm, Tổng cục TDTT vẫn dành một khoản kinh phí nhất định là 12.000 USD/tháng để hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, thời gian VFF bắt đầu mời HLV Park Hang-seo làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thì khi đó ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) có đề nghị là để bầu Đức trả lương cho ông Park Hang-seo nên phía tổng cục đồng ý. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tổng cục cắt khoản kinh phí này đi mà chuyển sang trả lương cho 2 trợ lý của ông Park Hang-seo, một người 5.000 USD và một người 7.000 USD/tháng".

Tổng cục TDTT nêu lý do bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Bầu Đức (giữa) là người trả gần 800 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang-seo

"Thời gian tới đây, vấn đề trả lương cho HLV Park Hang-seo sẽ tùy thuộc vào quyết định của bầu Đức. Nếu bầu Đức vẫn tiếp tục trả lương thì mọi việc vẫn sẽ như cũ, còn nếu trong trường hợp bầu Đức quyết định không trả lương nữa thì khi đó Tổng cục TDTT và VFF sẽ bàn bạc và phân công trách nhiệm lại. Về cơ bản, phía tổng cục sẽ vẫn hỗ trợ trả lương cho HLV trong khoản kinh phí 12.000 USD/tháng, phần còn lại sẽ do VFF chịu trách nhiệm" - ông Thắng khẳng định.

Trước đó, ngày 8-12, ngay sau khi trúng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang-seo. Việc này khiến dư luận thắc mắc lý do gì mà VFF lại không trả lương cho HLV Park Hang-seo mà lại phải để bầu Đức trả đến 800 triệu đồng/tháng. Trong hợp đồng 2 năm của ông Park Hang-seo, bầu Đức trả lương cho HLV trưởng của đội tuyển quốc gia lên tới gần 20 tỉ đồng.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).