Hoạnh họe người dân để làm gì?

08 Tháng 02, 2021 | 16:13

(NLĐO) - Không mua bán hàng cấm, không vi phạm an ninh trật tự, chỉ là tranh chấp dân sự giữa bên cho thuê mặt bằng và bên thuê mặt bằng tại chợ hoa Công viên 23-9, có nên hành xử như thế không?

Tối ngày 8-2 cùng gia đình đi chợ hoa công viên 23-9 (quận 1, TP HCM). Không vui khi chứng kiến một cuộc cãi vã to tiếng giữa người bán hàng với vài người xưng là cán bộ quản lý công viên 23-9, thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM, nơi tổ chức chợ hoa Công viên 23-9. 

Mấy vị cán bộ quản lý công viên này yêu cầu không được bán những mặt hàng không đăng ký còn phía người bán cho rằng họ chỉ nhận phiếu thu tiền đăng ký lô, sau khi đóng 2,5 triệu đồng (thời hạn 5 ngày) không quy định cụ thể bán mặt hàng nào, không được bán mặt hàng nào. Phía cán bộ quản lý công viên đòi cắt điện nếu người bán hàng không chấp hành. Phía người bán hàng yêu cầu trả lại tiền thuê lô nếu ban quản lý cắt điện (xem video đính kèm). 

Nhiều người chứng kiến đều bất bình. Ai cũng bảo thời dịch bệnh, chợ hoa vắng khách tham quan mua sắm, người bán hàng gặp khó khăn, không tạo điều kiện cho người ta mua bán thì thôi còn hoạnh họe làm gì?

Cô bé bán hàng cho biết: "Tối thứ bảy (7- 2) không có khách nên không thấy ông quản lý nào đến, hôm nay chủ nhật, có nhiều khách hơn nên mấy ổng kéo đến. Một người tên Khoa, một người tên Toan. Mấy ổng đi làm việc mà nồng nặc mùi rượu, bia".

Chưa hết, người tên Khoa đi một lúc quay về dẫn theo hai người mang sắc phục công an đến làm việc. Tất nhiên khi biết sự việc chỉ đơn thuần là tranh chấp giao kết dân sự, nghe phân trần của người dân, hai người mặc sắc phục công an rời đi.

Không mua bán hàng cấm (chỉ thấy bán bao lì-xì, nhang trầm, hàng lưu niệm Tết), không vi phạm an ninh trật tự, chỉ là tranh chấp dân sự giữa bên cho thuê mặt bằng và bên thuê mặt bằng thôi thì có nên hành xử như thế không?

Thời buổi dịch bệnh (Covid-19 đang diễn biến phức tạp), người dân đã khó khăn lắm rồi, muốn kiếm đồng tiền lương thiện để sống qua ngày, nhất là dịp "năm hết Tết đến", lắm thứ phải lo, thấy bán được hàng gì mà pháp luật không cấm thì cứ để người dân bán, hoạch họe dân làm gì để họ phải chịu khổ thêm?

Ân Thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).