Về hưu vẫn bị cách chức, đau khổ lắm!

27 Tháng 09, 2017 | 15:50

"Cử tri nói đã về hưu rồi, mất chức không có ý nghĩa. Nó có ý nghĩa ở chỗ đó là cái danh dự, cái uy tín của bản thân cán bộ đó. Bởi vì cái chức mà về hưu đó còn gắn với một số chính sách nữa.

... Và một ý nghĩa nữa đau lắm, chứ không phải đơn giản, mặc dù đã không còn chức đó nữa nhưng về hưu mà bị truy cách chức đó, đau khổ lắm! Chúng ta hiểu những đồng chí đó không đơn giản chút nào, bao nhiêu quan hệ, gia đình, con cái, thân bằng quyến thuộc, đồng chí, đồng nghiệp, anh em, chưa nói tới làng xóm, thậm chí tới ngoài dân, đi chợ người ta còn nói cái ông này sai phạm bị cách chức nó đau khổ lắm. Cái ý nghĩa là ngay cái chỗ đó.

Một vấn đề nữa, phát biểu của nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đó là quyền của ông ta, ông ta muốn nói thế nào xã hội thì xã hội sẽ đánh giá. Và rõ ràng khi ông phát biểu rồi thì xã hội lên án và chắc chắn ông ta sẽ cảm thấy quá hổ thẹn với lương tâm mình. Lẽ ra nên nói một câu khiêm tốn, tôi rất là hối hận…

Thay vì nói một câu khiêm tốn thì nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai lại nói như vậy. Tôi cho rằng đó là một cách ứng xử không có văn hóa, thiếu trách nhiệm, mình đã làm ra hậu quả như thế rồi nói như thế là thiếu trách nhiệm với bản thân mình. Đây là nhận xét của tôi. Tôi cũng giống như cử tri vừa nói, nghe rất khó chịu".

(Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN THỊ KIM NGÂN phát biểu khi tiếp xúc cử tri ngày 27-9, đăng trên Pháp luật TP HCM).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).