Bộ Giáo dục - Đào tạo hứa khắc phục chuyện tựu trường rồi mới khai giảng

31 Tháng 08, 2019 | 10:52

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ tính toán để hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng, tránh học trước rồi mới tổ chức khai giảng như hiện nay.

Bộ Giáo dục - Đào tạo hứa khắc phục chuyện tựu trường rồi mới khai giảng - Ảnh 1.

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường tiểu học Sơn Hà, Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

"Sẽ từng bước tiến tới khắc phục được việc tựu trường sớm. Để tạo ra không khí thực sự tươi mới của ngày tựu trường, Bộ đang tính toán để hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng.

Có địa phương như Đà Nẵng đã giữ được ý nghĩa của ngày khai giảng khi học sinh không tựu trường trước ngày 5-9. Tuy nhiên, hiện nay đang trong giai đoạn "quá độ" giữa việc thực hiện chương trình cũ và chương trình mới nên cũng phải chấp nhận việc tựu trường trước ngày khai giảng.

Bộ vẫn quy định về thời gian tựu trường sớm nhất để tránh việc yêu cầu HS đi học quá sớm. Tựu trường cũng là ngày khai giảng là điều rất có ý nghĩa với cả học sinh và giáo viên. Nếu tựu trường sớm quá mà giáo viên phải đi bồi dưỡng nghiệp vụ thì có thầy cô không có ngày nghỉ hè để tái tạo sức lao động".

(Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tại buổi nói chuyện với thầy trò vùng lũ Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cho biết trên Báo Thanh Niên ngày 31-8).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).