"Có những người khi quyền vào tay thì làm nhiều điều rất đáng chê trách"

01 Tháng 01, 2020 | 11:20

"Chắc chắn rằng vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG liên quan đến ông Nguyễn Bắc Son không phải là vụ án cuối cùng. Nếu Đảng cương quyết làm, làm kiên trì và quyết liệt thì tin rằng sẽ còn nhiều vụ nữa...

Có những người khi quyền vào tay thì làm nhiều điều rất đáng chê trách - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Túc - nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

...Thứ nhất, qua vụ xử trên khẳng định điều Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói rằng "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".

Thứ hai, đây là lần đầu tiên có vụ tham ô với số tiền lớn đến như vậy. Qua sự việc này, với cách làm việc hiện nay, có thể nói rằng, đây là lần đầu tiên thu hồi hầu như toàn bộ số tiền hối lộ cũng như mất mát mà chưa có tiền lệ.

Thứ ba, qua đây thấy rằng công tác cán bộ của chúng ta cần phải xem xét lại. Chính những người Đảng và Nhà nước đã từng tin tưởng, có những người vào Trung ương đến hai khóa nhưng khi quyền vào tay thì lại làm những điều rất đáng chê trách. Đặc biệt, ông Nguyễn Bắc Son đã từng rao giảng ở các trường Đảng và trên báo chí về đạo đức cách mạng, phẩm chất của những người cộng sản. Thế nhưng cuối cùng chính những điều anh ấy nói thì anh ấy lại vi phạm. Điều đó chứng tỏ, giữa nói và làm nó hoàn toàn khác hẳn nhau.

Vì vậy, tôi mong muốn làm sao công tác tổ chức cán bộ của chúng ta cần có sự giám sát của nhân dân. Đặc biệt, thời gian tới, Đại hội 13 những đồng chí dự kiến đưa vào Trung ương thì nên công khai để nhân dân góp ý, vì qua bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vừa rồi cho thấy chính những việc công khai danh sách, thông qua nhân dân đã phát hiện ra một số đồng chí không trung thực, khai không rõ ràng mà cơ quan quản lý nhà nước không nắm được".

(Ông NGUYỄN TÚC - nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa Xã hội, thành viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024), cho biết trên Báo Dân Việt ngày 1-1-2020).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).