"Danh hiệu hoa hậu bớt danh giá sẽ ít chuyện mua bán!"

30 Tháng 12, 2020 | 09:01

Theo ông Bùi Hoài Sơn, không nên tạo ra những lầm tưởng về danh hiệu hoa hậu đối với các thí sinh dự thi và với xã hội, từ đó sẽ đưa hoạt động này trở về một hoạt động giải trí dân sự bình thường.

"Việc không giới hạn số lượng các cuộc thi sắc đẹp là để trả hoạt động này về cho nhu cầu xã hội tự điều chỉnh. Dẫu có quy định chặt đến đâu đi chăng nữa thì chỉ tạo ra các biến tướng cho các cuộc thi hoa hậu, người đẹp mà thôi. 

Danh hiệu hoa hậu bớt danh giá sẽ ít chuyện mua bán! - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã lập biên bản cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty" tại Hà Nội vào tháng 1-2020

Tức là trên thực tế chúng ta vẫn không quản lý được. Phân cấp quản lý để các cơ quan quản lý địa phương, các đơn vị tổ chức các cuộc thi hoa hậu, người đẹp phải chịu trách nhiệm về cuộc thi do mình tổ chức, mình chấp thuận cho tổ chức nghĩa là sẽ xác định được rõ ràng đơn vị chịu trách nhiệm, và khi đó các hình thức xử phạt mới mạnh và mang tính răn đe.

Khi danh hiệu hoa hậu bớt danh giá trong xã hội thì cũng sẽ ít đi chuyện mua bán. Người ta không thể lợi dụng những hào quang từ danh hiệu hoa hậu để tìm mọi cách tổ chức các cuộc thi này để kiếm tiền nữa. Nhận thức của xã hội cũng phải thay đổi theo hướng tôn vinh người phụ nữ trong một lĩnh vực nhất định thôi, không phải đại diện cho quốc gia gì, không đặt nhiều kỳ vọng và trách nhiệm lên những người phụ nữ đó".

Ông BÙI HOÀI SƠN, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, nêu quan điểm trên Báo Tuổi Trẻ ngày 30-12 sau những lùm xùm về việc tố chi tiền tỉ là có danh hiệu hoa hậu).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).