Giám đốc bệnh viện ví nhân viên y tế nhận phong bì là "kẻ lừa đảo siêu hạng"

14 Tháng 03, 2020 | 11:11

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đề ra các quy định nghiêm khắc để răn đe những nhân viên y tế nhận phong bì từ bệnh nhân như tạm đình chỉ công tác, phạt tiền và nêu tên công khai thông qua loa phát thanh...

Giám đốc bệnh viện ví nhân viên y tế nhận phong bì là kẻ lừa đảo siêu hạng - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh - Ảnh: DÂN TRÍ

"Tôi quá bức xúc với vấn nạn phong bì, bức xúc với những "con sâu làm rầu nồi canh", nâng bệnh để doạ nạt bệnh nhân, nên khi phát biểu trên hội trường tôi gọi bản chất đó là một hành vi lừa đảo thậm chí là lừa đảo siêu hạng. Cái siêu hạng ở chỗ anh dùng chuyên môn dùng những tình cảm, sự trân trọng của người bệnh để lừa người ta.

"Kẻ lừa đảo siêu hạng" là lời tôi phát biểu. Còn để kết luận ai có tội thật thì phải có văn bản, phải có cơ quan công an, điều tra xét hỏi lập hồ sơ. Nhưng mà tôi nói hành vi nhận phong bì là lừa đảo siêu hạng không ngoa, không sai đâu, vì thực chất đó là một hành vi lừa đảo, thậm chí là lừa đảo siêu hạng. Dùng những lời lẽ mạnh này, tôi muốn lực lượng y, bác sĩ trong Bệnh viện hiểu rằng, chúng tôi đang rất quyết tâm trong việc dẹp bỏ tệ nạn phong bì. Chúng tôi sẽ thực hiện những quy chế gắt gao để kiên quyết dẹp bỏ vấn nạn phong bì.

... Tôi không có gì phải e ngại bởi đây là một việc làm rất đúng với đạo lý. Chúng tôi ở đây như một gia đình, chúng tôi cùng nhau họp đại hội công nhân viên chức và đã đồng lòng thực hiện. Nói thật, tình trạng phong bì chỉ rơi vào một nhóm nhỏ và nhiều khi bị cò mồi từ bên ngoài. Có người phản đối chứ nhưng tôi nghĩ rồi người ta cũng sẽ hiểu ra và tất cả tập thể bệnh viện cùng nhìn về một hướng và đó là hướng tốt đẹp được nhân dân mong đợi".

(PGS-TS NGUYỄN DUY ÁNH, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết trên Dân Trí ngày 14-3).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).