Giáo sư bị tố đạo văn vì chống tiêu cực?

22 Tháng 05, 2018 | 09:19

Sau khi bị tố đạo văn, GS-TS Nguyễn Đức Tồn “tố ngược” GS Trần Ngọc Thêm và yêu cầu thẩm tra các trường hợp tương tự cho công bằng.

Giáo sư bị tố đạo văn vì chống tiêu cực? - Ảnh 1.
Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM

"Tôi rất nhất trí và thấy rất cần thiết phải tiến hành việc thẩm tra này. Song nếu cơ quan quản lý nhà nước có chủ trương thẩm tra tư cách khoa học và điều kiện phong học hàm của tôi thì tôi cũng kính đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cần phải chỉ đạo xem xét tất cả các trường hợp tương tự khác cũng đã được thông tin đại chúng phản ánh đạo văn. Chẳng hạn như trường hợp ông Trần Ngọc Thêm về các công trình: Cơ sở văn hóa Việt Nam và Văn hóa người Việt vùng Tây Nam bộ. Như thế mới đảm bảo kỷ cương và sự bình đẳng của các công dân trước pháp luật.

Ông NVH - người đang bị tôi đấu tranh trực diện vì các hành vi tiêu cực tại Viện Ngôn ngữ học và đang được các cơ quan chức năng xem xét. Ông Trần Ngọc Thêm đang là đối tượng được tôi kiến nghị trong phiên họp rút kinh nghiệm đợt xét phong chức danh GS và PGS năm 2017 của Hội đồng Chức danh giáo sư ngành vào tháng 12-2017. Ông Thêm đã không còn nghiên cứu ngôn ngữ học hàng mấy chục năm nay mà vẫn ngồi chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư ngành ngôn ngữ học.

Cách đây hơn 10 năm, khi tôi đứng lên đấu tranh với những tiêu cực tại Viện Ngôn ngữ học thì tôi cũng đã chịu cảnh này và đã được các cơ quan chức năng giải quyết, kết luận rõ ràng tôi không đạo văn của học trò mình hướng dẫn".

(GS NGUYỄN ĐỨC TỒN - Chủ tịch Hội đồng biên tập tạp chí Ngôn Ngữ, nguyên Viện trưởng kiêm Tổng biên tập tạp chí Ngôn Ngữ - cho biết trên Báo Pháp Luật TP HCM số ra ngày 22-5)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).