“Không có chuyện biên phòng làm ngơ cho xuất nhập cảnh trái phép”

29 Tháng 07, 2020 | 09:30

Theo lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, tỉnh này phát hiện một số vụ việc đưa người xuất nhập cảnh trái phép có tổ chức. Đây là sai sót trong quản lý biên giới, chứ không có chuyện biên phòng tiếp tay cho bất kỳ đối tượng nào.

“Không có chuyện biên phòng làm ngơ cho xuất nhập cảnh trái phép” - Ảnh 1.

Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ 1 thanh niên người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam thăm bạn gái tháng 4-2020 Ảnh: Công an cung cấp

"Khó khăn vì không có kinh phí hỗ trợ cho các lực lượng tham gia. Vào giai đoạn cao điểm thì vẫn triển khai phối hợp, nhưng để duy trì thường xuyên thì rất khó. Ngay cả vào những lúc mùa vụ, nhiều nhân lực tham gia phải về giúp gia đình thì cũng ảnh hưởng đến hoạt động chung.

... Qua rà soát, không cán bộ, chiến sĩ nào có biểu hiện lơ là, hay làm ngơ cho xuất nhập cảnh trái phép. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là có sự tiếp tay của cư dân và các đối tượng ở hai bên biên giới, lợi dụng thông thạo mọi đường ngang ngõ tắt, nắm bắt được thời gian trọng điểm tăng cường của biên phòng để trốn tránh sự kiểm soát.

Mong rằng các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, nhất là ở khu vực biên giới, phải làm sao tạo công ăn việc làm cho người dân để họ không vì hám lợi trước mắt mà tiếp tay cho các phần tử đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép. Lực lượng trong nội địa cũng cần tăng cường kiểm tra tạm trú tạm vắng, đăng ký kê khai, kịp thời phối hợp ngăn chặn triệt để".

(Đại tá NGUYỄN PHI KHANH, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, khẳng định trên VOV ngày 29-7). 

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).