Nguyên phó giám đốc công an TP HCM xin Chủ tịch nước hoãn tử hình Hồ Duy Hải

02 Tháng 12, 2019 | 09:39

Vào một ngày cuối năm 2014, nguyên Phó Giám đốc Công an TP HCM Trần Văn Tạo nhận được nhiều cuộc điện thoại của luật sư, nhà báo... nói rằng "nếu bữa nay anh không tham gia thì Hồ Duy Hải sẽ chết!".

"Tôi đọc thấy trong vụ án có những uẩn khúc, có những điểm nếu làm đúng thì không phải như cách làm thể hiện trong hồ sơ vụ án. Tôi đã ghi nhớ lại một số điểm uẩn khúc đó. Vào một ngày cuối năm 2014, có một số luật sư, nhà báo, nhà văn điện thoại cho tôi nói: Nếu bữa nay anh không tham gia thì Hồ Duy Hải sẽ chết (ngày mai là thi hành án tử hình), anh em hiện đã hết cách. Tôi nghe vậy nên đã điện thoại cho anh Tư Sang (nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - PV) để trình bày và xin tạm hoãn thi hành án. Sau đó, việc thi hành án đối với Hồ Duy Hải được tạm hoãn.

Nếu thực sự Hồ Duy Hải là người gây tội ác thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhưng có những tình tiết chưa rõ lại dùng để kết luận anh ta là thủ phạm thì cũng phải được xem xét đến nơi, đến chốn, bởi đây là việc liên quan đến sinh mạng của con người.

Tôi rất vui khi nhận được thông tin này nhưng không biết làm sao để có thể liên lạc với người mẹ và người dì của Hồ Duy Hải để chia sẻ, bởi hai người này cũng rất vất vả trong quá trình kêu oan cho Hải. Họ thỉnh thoảng có đến Văn phòng luật sư của chúng tôi để báo tình hình nhưng không để lại địa chỉ, số điện thoại liên lạc".

(Luật sư TRẦN VĂN TẠO, nguyên Phó Giám đốc Công an TP HCM, cho biết trên Báo Dân Việt ngày 2-12 khi VKSND Tối cao vừa kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên bị cáo Hồ Duy Hải tử hình về tội "giết người", "cướp tài sản", để điều tra lại).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).