Nhân đạo với Nguyễn Khắc Thuỷ sẽ vẽ đường cho "yêu râu xanh" khác!

13 Tháng 05, 2018 | 07:44

Từ trường hợp bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ - ông già dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu cho thấy không thể lấy sự cống hiến (nếu có) ở quá trình khác để áp dụng cho loại tội tấn công tình dục, dâm ô trẻ em.

Nhân đạo với Nguyễn Khắc Thuỷ sẽ vẽ đường cho yêu râu xanh khác! - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ tại toà

"Ở tuổi 78, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn thực hiện được hành vi của mình nhắm vào các đứa trẻ. Cả quá trình kỳ công kịch bản, sự chối tội và đe dọa gia đình bị hại, che lấp chứng cứ, gây áp lực cho tố tụng cho thấy Thủy rất khỏe và minh mẫn. Đó đáng lý phải là tình tiết tăng nặng.

... Nhân đạo cho Thủy, sẽ vẽ đường cho nhiều con ác thú khác. Và bản án đó sẽ gián tiếp tạo ra nhiều bị hại khác. Rất nhiều nước Á Đông áp dụng hình thức thiến đối với loại tội phạm này. Hàn Quốc có luật nhân đạo hơn: Bị cáo được chọn hoặc là thiến hoặc chung thân vĩnh viễn.

Tôi không là thẩm phán để tuyên bản án này nhưng sự phẫn nộ xã hội đủ để tố tụng xem xét bằng một bản án khác thấu đạt hơn".

(Luật sư LÊ NGỌC LUÂN - Đoàn Luật sư TP HCM nhận xét trên Dân Việt sau khi HĐXX TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lãnh 18 tháng tù cho hưởng án treo thay vì 3 năm tù giam như án sơ thẩm với hành vi dâm ô trẻ em).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).