Nhiều chuyên viên Bộ GD-ĐT lương 5-6 triệu/tháng vẫn đi ôtô

12 Tháng 09, 2018 | 14:37

Thế hệ chúng tôi là chuyên viên cao cấp, lương vượt khung nhưng khi nghỉ hưu vẫn không đủ sức mua ôtô. Thế nhưng, nhiều chuyên viên trẻ của Bộ GD-ĐT hiện nay lương cơ bản chỉ 5-6 triệu đồng, vẫn… đi ôtô rầm rầm.

Nhiều chuyên viên Bộ GD-ĐT lương 5-6 triệu/tháng vẫn đi ôtô - Ảnh 1.

TS Lê Viết Khuyến - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT

...Vậy thì chỉ có cách ngoài làm chuyên môn, họ còn làm thêm công việc của "doanh nhân".

Những người kiếm lợi nhuận từ sách giáo khoa (SGK) cũng là hưởng lợi nhuận từ ngân sách Nhà nước, là tiền thuế của tất cả người dân...

Tôi kể lại câu chuyện khi còn làm Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, năm 2001, Bộ GD-ĐT được phê duyệt ngân sách Nhà nước 11 tỉ đồng để xây dựng bộ chương trình khung cho các ngành đào tạo đại học và cao đẳng. Số tiền này quả thực chúng tôi "tiêu mãi không hết", dù chương trình đại học rất đa dạng, khối lượng lớn gấp nhiều lần chương trình phổ thông.

Trong khi đó, ở khu vực giáo dục phổ thông thời điểm năm 2014, số tiền viết SGK trong dự thảo Đề án đổi mới chương trình và SGK là 5.000 tỉ đồng.

Về phía các Vụ Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học, tôi biết có những cán bộ, chuyên viên vừa là thành viên của hội đồng thẩm định vừa là người viết sách, thậm chí có người tham gia vào 7,8 quyển sách giáo khoa khác nhau. Chúng tôi hoàn toàn không tán thành cách làm này.

NXB Giáo dục Việt Nam là "con đẻ" của Bộ GD-ĐT. Vậy việc xuất bản SGK, NXB này có lợi thì bộ cũng có lợi".

(TS LÊ VIẾT KHUYẾN - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT - cho biết trên Zing ngày 12-9 về việc NXB Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT độc quyền in sách giáo khoa).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).