Ông Đoàn Ngọc Hải có cần được biểu dương?

31 Tháng 08, 2020 | 09:19

PGS-TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, cho rằng với những việc làm sau khi "từ quan", ông Đoàn Ngọc Hải không cần đến sự biểu dương bởi ông làm việc thiện bằng cái tâm, bằng tấm lòng.

Ông Đoàn Ngọc Hải có cần được biểu dương? - Ảnh 1.

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia nhiều chương trình từ thiện

"Việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải rất tốt, rất đáng khen và cảm phục nhưng để nói rằng đó là tấm gương, mọi người hãy noi gương học tập ông Hải thì rất khó. Người khác muốn noi gương ông Hải thì phải có điều kiện. Khi không có tiền, chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình chưa đủ thì làm sao có thể noi gương?

Việc này khác với những hiệp sĩ săn bắt cướp: họ có thể hy sinh thân mình để chống lại kẻ cướp, cứu người, họ chỉ cần cái tâm, rèn luyện bản lĩnh để tự bảo vệ bản thân và cứu người. Đó là những người phải nêu gương anh hùng, còn để noi theo ông Đoàn Ngọc Hải thì rất khó.

Làm ra đồng tiền bao giờ cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, giờ đem đồng tiền ấy ra mua xe chở người nghèo chứng tỏ phải có một tiềm lực kinh tế rất lớn. Nếu gia đình ông Hải có điều kiện, ủng hộ ông làm từ thiện thì rất tốt và đáng quý".

(PGS-TS NGUYỄN LÊ NINH, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nhận xét trên Đất Việt ngày 31-8 về việc ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, tự bỏ tiền túi hơn 700 triệu đồng mua xe ô tô mới về làm xe cứu thương để chở miễn phí bệnh nhân nghèo).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).