Việt kiều tố BS Chợ Rẫy tắc trách: Nước xa khó cứu lửa gần?

15 Tháng 09, 2018 | 11:12

"Chị đang sống ở nước Mỹ nên nhìn bệnh viện Việt Nam đúng là còn nhiều thứ thua rất xa nên chị thiếu thiện cảm.

Việt kiều tố BS Chợ Rẫy tắc trách: Nước xa khó cứu lửa gần? - Ảnh 1.

Hình ảnh từ Facebook gia đình bệnh nhân

Nhưng chị nghĩ có thể đưa con kịp sang Mỹ chữa trị thì cũng nên biết rằng, nước xa khó có cứu được lửa gần...

Thực tế tỉ lệ tai biến y khoa vẫn tồn tại ngay cả ở những quốc gia giàu có, với có nền y học phát triển rất cao. Ở Canada thậm chí tỉ lệ này được báo cáo lên đến 16,6%. Bất cứ xã hội nào mà không riêng gì ở ta, việc kiện tụng liên quan đến tai biến y khoa, tố cáo vi phạm y đức, quy chế này nọ là điều khó tránh khỏi.

Căn bệnh viêm tụy cấp hoại tử xuất huyết là rất nặng, diễn biến nhanh chóng, phức tạp và tỉ lệ tử vong cao. Nó gây ra tình trạng sốc nhiễm khuẩn do cơ thể bị nhiễm trùng nặng, sốc do chính men tụy tăng rất cao, gây viêm phúc mạc, xuất huyết, suy đa phủ tạng...

Hầu hết các ca bệnh còn không thể kịp chuyển bệnh nhân lên tuyến cao nhất vì rất dễ tử vong trên đường vận chuyển.

Bệnh viện mạnh như Chợ Rẫy ở nước ta đếm trên đầu ngón tay mà cũng chịu áp lực phải điêu đứng vì dư luận. Vậy những bác sĩ ở các ở bệnh viện thấp hơn trong điều kiện đất nước còn khó khăn sẽ phải lo lắng như thế nào trong quá trình hành nghề?".

(Bác sĩ PHẠM ĐÌNH TUẦN (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) nhận xét trên Infonet ngày 15-9 về việc một Việt kiều Mỹ tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách khiến con chị là bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi, ngụ Đồng Nai) mắc bệnh viêm tuỵ cấp tử vong).


Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).