Cờ Tổ quốc đến với người dân Quảng Nam

30 Tháng 03, 2022 | 10:00

Báo Người Lao Động đã trao tặng tổng cộng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Nam như đã cam kết

Ngày 29-3, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - đã tiếp nhận 6.500 lá cờ Tổ quốc từ đại diện Báo Người Lao Động. Đây là số cờ Tổ quốc trong tổng số 10.000 lá cờ mà Báo Người Lao Động đã cam kết trao cho ngư dân, đồng bào biên giới tỉnh Quảng Nam tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch năm 2020.

Chương trình hết sức ý nghĩa

Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, diễn ra ở tỉnh Quảng Nam vào tháng 11-2020, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã cam kết trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân Quảng Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, trước đó, Báo Người Lao Động chỉ mới tổ chức trao tặng được 3.500 lá cờ Tổ quốc cho người dân.

Tiếp nhận 6.500 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ngày 29-3, ông Hồ Quang Bửu nhìn nhận đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực. Theo ông Hồ Quang Bửu, Quảng Nam là địa phương có nhiều tàu thuyền, ngư dân bám biển thuộc hàng lớn nhất nước. Trong đó có hàng trăm chiếc tàu công suất lớn, thường xuyên vươn khơi bám biển tại ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa, vừa đánh bắt thủy hải sản phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc đến với người dân Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 6.500 lá cờ Tổ quốc cho ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 29-3

Ông Hồ Quang Bửu cho hay ngư dân trên địa bàn tỉnh rất ý thức trong việc đánh bắt hải sản đúng pháp luật, cũng như nhận thức được sứ mệnh của mình trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo. Vì vậy, cần có những chương trình chăm lo, ủng hộ, động viên và cổ vũ tinh thần cho ngư dân để họ an tâm bám biển phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. "Có thể nói, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động hết sức ý nghĩa, thiết thực" - ông bày tỏ.

Trong tổng số 6.500 lá cờ Tổ quốc vừa tiếp nhận, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ trực tiếp phân bổ 5.500 lá cờ về cho ngư dân các địa phương trên địa bàn tỉnh. Riêng 1.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và LĐLĐ huyện Núi Thành trao tặng các nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn huyện Núi Thành vào sáng 29-3. Dịp này, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 10 túi thuốc cho các ngư dân huyện Núi Thành.

Vững tâm vươn khơi bám biển

Tại buổi lễ trao tặng cờ Tổ quốc, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết Báo Người Lao Động là cơ quan báo chí có rất nhiều chương trình ý nghĩa, đồng hành cùng các cấp Công đoàn, cộng đồng, tạo tiếng vang trong xã hội, nhất là chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

"Thời gian qua, Báo Người Lao Động thường xuyên đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh triển khai các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và trao quà tặng trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, Tháng Công đoàn…" - ông Quang cho hay.

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam khẳng định việc Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và cơ số thuốc cho các nghiệp đoàn nghề cá tại huyện Núi Thành để trao lại cho ngư dân là hoạt động hết sức ý nghĩa, động viên, cổ vũ ngư dân vững tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ông Quang gửi lời cảm ơn Báo Người Lao Động và mong báo tiếp tục đồng hành cùng với tổ chức Công đoàn cũng như đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Nhận cờ Tổ quốc từ chương trình, ngư dân Phan Trinh (SN 1967, ngụ xã Tam Giang) - chủ tàu câu mực QNa 91892 TS, cho hay tàu của ông có 48 ngư dân. Mỗi chuyến biển kéo dài 2-3 tháng, tàu của ông phải thay 3-4 lá cờ Tổ quốc. Vì vậy, ông Trinh cho rằng việc Báo Người Lao Động và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân là rất thiết thực.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã Tam Giang, cho biết sẽ trao lại cho các ngư dân trong nghiệp đoàn và phổ biến lại cho họ về món quà ý nghĩa này. Theo ông, đó là món quà được đóng góp từ tấm lòng của hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc, với mong muốn tiếp sức để ngư dân bám biển, bảo vệ nguyên vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Người dân Quảng Nam đã nhận được 12.000 lá cờ Tổ quốc

Đến thời điểm này, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 12.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân Quảng Nam (phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng 10.000 lá cờ và phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng 2.000 lá cờ).

Cụ thể, tháng 1-2020 và 1-2022, Báo Người Lao Động đã trao 2.500 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào khu vực biên giới huyện Nam Giang; tháng 7-2021, báo phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trao tặng 1.000 lá cờ cho ngư dân huyện Thăng Bình. Ngày 29-3, Báo Người Lao Động trao 6.500 lá cờ Tổ quốc. Ngoài ra, tháng 7-2020, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Núi Thành và xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An.

Bài và ảnh: TRẦN THƯỜNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).