Cờ Tổ quốc tiếp tục đến với ngư dân Bến Tre

31 Tháng 10, 2021 | 05:40

Chiều 30-10, tại tỉnh Bến Tre, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc (đợt 2) trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tỉnh Bến Tre.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười đánh giá cao ý nghĩa của chương trình này và cho biết sẽ chỉ đạo ngành chức năng sớm trao số cờ Tổ quốc của chương trình đến tận tay ngư dân trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với ngư dân Bến Tre để yên tâm vươn khơi, bám biển.

Phát biểu tại lễ trao, ông Tô Đình Tuân bày tỏ chương trình vinh dự nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bến Tre. Cùng với tỉnh Bến Tre, trong thời gian tới, với sự tham gia đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp (trong đó có Tập đoàn Bamboo Capital vừa ký kết đồng hành, ủng hộ 100.000 lá cờ Tổ quốc), Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục đưa cờ Tổ quốc đến ngư dân các tỉnh - thành có biển và người dân các vùng biên giới, thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương".

Cờ Tổ quốc tiếp tục đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Ảnh: MINH SƠN

Theo ông Tô Đình Tuân, "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình có ý nghĩa to lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Chương trình được khởi động vào ngày 1-6-2019, tại tỉnh Bạc Liêu, nhân "Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam". Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Đến nay, sau 2 năm triển khai trên toàn quốc, chương trình đã trao và ký kết trao tặng hơn 440.000 lá cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành phố có biển như: Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM, Nghệ An, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 9 đảo, gồm: Côn Đảo, Thổ Chu, Phú Quốc, Tiên Nữ, Hòn Tre, Lý Sơn, Phú Quý, Cù lao Chàm, Bạch Long Vỹ.

Là đơn vị phối hợp với Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc trong đợt 1, ông Huỳnh Minh Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bến Tre, mong rằng sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Báo Người Lao Động thực hiện chương trình mang ý nghĩa hết sức thiết thực này. 

"Sau khi nhận số cờ đợt 1 từ chương trình, chúng tôi đã triển khai xuống LĐLĐ cơ sở và các nghiệp đoàn nghề cá ở địa phương trao tặng ngay cho các ngư dân. Đồng thời hướng dẫn, yêu cầu ngư dân phải bảo quản, sử dụng từng lá cờ Tổ quốc một cách nghiêm túc, trân trọng trên hành trình vươn khơi, bám biển của mình" - ông Tấn cho biết.

Quang Trường - Minh Sơn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).