Đỏ thắm Trường Sa

09 Tháng 01, 2020 | 03:00

(NLĐO) - Trường Sa mùa thay quân không chỉ có nắng, có gió và những cụm mây lớn trong cái lạnh giao năm, mà còn có những lá Quốc kỳ đỏ thắm mới nguyên.

(NLĐO) - Trường Sa mùa thay quân không chỉ có nắng, có gió và những cụm mây lớn trong cái lạnh giao năm, mà còn có những lá Quốc kỳ đỏ thắm mới nguyên vừa được lính ra đảo mang theo bàn giao trong hành trang của mình, trong đó không ít lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do báo Người Lao Động phát động và thực hiện.

Đỏ thắm Trường Sa - Ảnh 1.

Tại đảo Núi Le A, một trong những tiền tiêu quan trọng, lính đảo đều sẵn sàng hy sinh để gìn giữ lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc.

Với cái gió đầy hơi nước quanh năm, những lá cờ mới là vô cùng cần thiết để cho những người lính luôn nhìn được sự nghiêm trang, sự thiêng liêng của Quốc kỳ. Mang cờ ra đảo xa, không chỉ là nghĩa vụ của lính đảo, mà cũng là nhiệm vụ của những người làm báo để lá cờ luôn luôn tươi thắm.

Đỏ thắm Trường Sa - Ảnh 3.

Phát động từ tháng 6-2019 trên cả nước, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của báo Người Lao Động ngoài việc tặng cờ, chương trình còn phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi. Tháng 12-2019, báo đã gửi đến quân dân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa 10.000 lá cờ.


Tại đảo Sinh Tồn, từng người dân nơi đây đều xem những lá cờ thiêng liêng như những món đồ trân quý để có thể có được hơi ấm từ đất liền ra đến đảo tiền tiêu.

Lễ chào cờ trang nghiêm trên đảo Sinh Tồn

Đỏ thắm Trường Sa - Ảnh 6.

Với chiến sĩ trên đảo Đá Lớn A, lễ chào cờ hằng ngày với lá cờ luôn mới khiến từng chiến sĩ, cán bộ càng tự hào hơn với trọng trách mà mình đang gánh vác.

Thiếu tá Vũ Viết Bằng - Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Vùng 4 Hải quân - cho rằng với những người đi biển, nhìn thấy cờ đỏ sao vàng là như nhìn thấy Tổ quốc. Mỗi một tàu ngư dân là một cột mốc chủ quyền, mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đỏ thắm Trường Sa - Ảnh 7.

Đại diện báo Người Lao Động đang trao tặng cờ cho quân dân đảo Tiên Nữ, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam


Lãnh đạo Vùng 4 Hải quân khẳng định chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng các hoạt động nghĩa tình hướng về Trường Sa góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đỏ thắm Trường Sa - Ảnh 9.

THỰC HIỆN: QUANG LIÊM 
Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).