Hân hoan đón cờ Tổ quốc

20 Tháng 12, 2019 | 10:11

Sáng 19-12, những ngư dân tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang đã hội tụ về TP Mỹ Tho để chứng kiến lễ ký kết và phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết bảo vệ chủ quyền đất nước bao giờ cũng là bổn phận và trách nhiệm của mọi công dân. Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ngư dân tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang nhận cờ Tổ quốc vào ngày 19-12 Ảnh: Quang Trường

"Được chính thức phát động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức ở tỉnh Bạc Liêu vào ngày 1-6-2019, đến nay, chương trình đã trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM… Trong đó, tại Kiên Giang và Bình Định, chương trình rất vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao từng lá cờ đỏ sao vàng cho ngư dân 2 tỉnh này" - ông Liêm bày tỏ.

Trong hành trình thực hiện chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. "Hôm nay, Báo Người Lao Động rất vui mừng và cảm động khi được phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang thực hiện ký kết và phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ngay tại quê hương Tiền Giang anh hùng. Đây là hiệp hội doanh nghiệp thứ hai, sau Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, ký kết và cùng Báo Người Lao Động tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chương trình" - ông Liêm nói.

Tại lễ ký kết, ông Trần Đỗ Liêm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, cho rằng chương trình này có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với ngư dân mà còn đối với nhiều tầng lớp trong xã hội. Vì thế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã chủ động phối hợp cùng Báo Người Lao Động để tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại tỉnh nhà. Ngoài 1.000 lá cờ trao tặng ngư dân trong dịp này, dự kiến hiệp hội sẽ vận động thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của tỉnh Tiền Giang.

Sau lễ ký kết giữa Báo Người Lao Động và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, những ngư dân tiêu biểu đã hân hoan đón nhận lá cờ Tổ quốc do chương trình trao tặng. Ngư dân Trần Minh Thành (ngụ TP Mỹ Tho) trải lòng: "Lá cờ đỏ sao vàng treo trên tàu có ý nghĩa tượng trưng là một cột mốc sống trên biển, giúp ngư dân chúng tôi xác định được chủ quyền quốc gia khi vươn khơi".

Còn ngư dân Nguyễn Văn Mai cho biết hôm nay được ban tổ chức chương trình tặng cờ Tổ quốc khiến ông cảm thấy rất vinh hạnh và cảm động.

"Chúng tôi mong muốn chương trình này được duy trì thường xuyên và thời gian tới sẽ nhân rộng hơn nữa để cho thế hệ trẻ sau này hiểu được ý nghĩa của cờ Tổ quốc, của chương trình này và trách nhiệm của bản thân trong việc gìn giữ, bảo vệ quê hương đất nước, biển đảo của Tổ quốc ta" - ông Mai xúc động nói. 

Quang Trường - Công Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).