Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

31 Tháng 10, 2020 | 18:39

(NLĐO)- Vượt qua 65 em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn Thường Tín (Hà Nội) sáng 31-10, em Phạm Hương Giang, lớp 8A1 Trường THCS Nguyễn Trãi A, đã giành giải nhất cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".

Ngày 31-10, tại Nhà văn hóa huyện Thường Tín (TP Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp các cơ quan chức năng địa phương tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" cho các học sinh.

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 1.

Rất đông học sinh có mặt tại hội trường Nhà văn hóa huyện Thường Tín để cổ vũ cuộc thi

Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" với nhiều câu hỏi mang tính trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam...

Mục đích của cuộc thi giúp tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết của học sinh về biển, đảo, chủ quyền quốc gia; tuyên truyền về ma tuý, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường, học lực học đường.

Video clip sự kiện

Chung cuộc, em Phạm Hương Giang (lớp 8A1 Trường THCS Nguyễn Trãi A) đã vượt qua 65 em khác đến từ 3 trường trên huyện Thường Tín gồm: Trường THCS Thị trấn Thường Tín, THCS Vân Đào, THCS Nguyễn Trãi A để giành giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 3.

Lực lượng Cảnh sát biển tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 4.

Nhiều phần quà đến với các em học sinh nghèo vượt khó học tập

Tại cuộc thi, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết cuộc thi gắn liền với cảnh sát biển được Ban thanh niên quân đội và Đoàn Thanh niên đánh giá là hình thức tuyên truyền rất tốt cho học sinh. Chương trình không chỉ tuyên truyền về kiến thức biển đảo cho học sinh, sinh viên mà còn cho nhân dân các tỉnh thành.

"Cuộc thi với nhiều câu hỏi về lĩnh vực biển, đảo, giúp nâng cao trách nhiệm cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, chúng tôi cũng mong muốn sẽ tìm được lực lượng lượng cảnh sát biển kế cận trong tương lai" - Thiếu tướng Quyết bày tỏ.

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 5.

Chung cuộc, em Phạm Hương Giang đã xuất sắc giành quán quân của cuộc thi

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 6.

Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh

Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã triển khai nhiều chương trình nhằm tuyên truyền về biển đảo, cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau như: Chương trình "Em yêu biển đảo quê hương" nhắm đến học sinh, sinh viên; Chương trình "Cảnh sát biển với ngư dân" tập trung vào biển đảo và các xã ven biển. Hiện nay, lực lượng Cảnh sát biển cũng đang triển khai chương trình Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc tôn giáo ở các tỉnh ven biển.

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 7.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

"Những mô hình này, chương trình này ngoài tuyên truyền tình yêu đất nước quê hương, chúng tôi cũng lồng ghép kiến thức về tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam để các cháu học sinh hiểu hơn, đặc biệt là vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lượng cảnh sát biển" - Thiếu tướng Quyết nhấn mạnh.

Cùng ngày 31-10, Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, dẫn đầu đã tới thăm hỏi và tặng quà 5 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thường Tín.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cũng tặng 40 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi; 35 suất học bổng cho các trường tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 103 cũng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp, phát thuốc miễn phí cho 120 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Vân Tảo, huyện Thường Tín.

Từ năm 2013 đến nay, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã tổ chức thành công tại 48 Trường THCS trên địa bàn 18 tỉnh, TP trong cả nước với sự tham gia, cổ vũ của trên 35.000 lượt giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, tạo dấu ấn tốt đẹp, được chính quyền các địa phương, ngành giáo dục và tổ chức đoàn, đội rất quan tâm. Tặng 714 suất học bổng, 322 xe đạp… Cùng với đó, tặng 302 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tin - ảnh - video: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).