Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xứ dừa

04 Tháng 04, 2021 | 01:31

Chiều 3-4, nhiều ngư dân Bến Tre hào hứng đến TP Bến Tre để nhận từng lá cờ Tổ quốc và túi thuốc sơ cứu y tế từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre và LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết sau hơn 1 năm triển khai trên toàn quốc, chương trình đã trao và ký kết trao tặng hơn 400.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân ở 18 tỉnh, thành có biển, trong đó có tỉnh Bến Tre.

Trong toàn bộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", dự kiến ban tổ chức sẽ tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc, chia làm nhiều đợt cho ngư dân tỉnh Bến Tre. Trong đợt trao cờ ngày 3-4, với 2.000 lá cờ tươi thắm cùng những túi thuốc sơ cứu y tế trên biển tặng cho các ngư dân tuy không nhiều nhưng sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xứ dừa - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bến Tre Ảnh: TẤN THẠNH

Cầm trên tay lá cờ Tổ quốc còn thơm mùi vải mới, ngư dân Lê Văn Trưởng (SN 1958, ngụ huyện Ba Tri) xúc động: "Dù hôm nay thời tiết ở Bến Tre rất khắc nghiệt nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy mát lòng bởi những món quà vô cùng ý nghĩa của chương trình trao tặng".

Cũng đến từ huyện Ba Tri, ngư dân Lương Chẩy cho biết sẽ thay ngay lá cờ đã cũ trên tàu cá của mình bằng lá cờ Tổ quốc mới vừa nhận. Những lá cờ còn lại, ông hứa sẽ cất giữ và trân trọng như "báu vật".

Là đơn vị phối hợp tổ chức trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh nhà, ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre - đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động. Ông Toàn hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện để chương trình lan tỏa hơn nữa. Ông Toàn cũng mong muốn Báo Người Lao Động tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội khác giúp công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo…

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).