Một cô dâu Việt bị truy nã

24 Tháng 09, 2018 | 13:18

Sau khi lấy chồng, Đặng Thị Nhỡ sang Malaysia sống rồi dụ dỗ, tuyển mộ 4 cô gái ở Đồng Tháp đưa sang bán dâm. Nhỡ bị bắt tạm giữ theo lệnh truy nã.

Với mục đích vụ lợi cá nhân, Đặng Thị Nhỡ (SN 1983, ngụ tỉnh Kiên Giang) câu kết với Đinh Thị Thu Hồng ngụ tỉnh Đồng Tháp đã dụ dỗ, tuyển mộ 4 cô gái trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đưa sang Malaysia làm tiếp viên và bán dâm, hưởng lợi bất chính hàng trăm USD. Đặng Thị Nhỡ đã bị truy tố về hành vi mua bán người.

Một cô dâu Việt bị truy nã - Ảnh 1.

Bị can Đặng Thị Nhỡ bị truy tố về hành vi mua bán người

Theo ngành chức năng tỉnh, năm 2003, Đặng Thị Nhỡ có chồng người Malaysia rồi theo chồng xuất cảnh sang Malaysia sinh sống bằng nghề làm tiếp viên quán bar. Năm 2009, chủ quán bar kêu Nhỡ tìm phụ nữ ở Việt Nam đưa sang Malaysia để làm tiếp viên. Khi đưa mỗi người đến Malaysia, Nhỡ sẽ được trả tiền công 100 USD, chi phí phương tiện sẽ được ứng trước rồi trừ dần khi người làm công có thu nhập.

Thông qua một người bạn tên Quyên (không rõ lai lịch và địa chỉ) Nhỡ quen biết Đinh Thị Thu Hồng (SN 1966 ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành). Qua trao đổi bằng điện thoại nhiều lần, Nhỡ kêu Hồng tìm phụ nữ giới thiệu cho Nhỡ đưa sang Malaysia làm tiếp viên có thu nhập cao, mọi chi phí ăn, nghỉ, đi lại do Nhỡ ứng trước, khi ra nước ngoài làm việc có thu nhập sẽ trả dần với tiền công giới thiệu được người là 100 USD.

Sau đó, Đinh Thị Thu Hồng dụ dỗ tuyển mộ những phụ nữ có nhu cầu tìm việc làm giới thiệu cho Nhỡ xem mặt qua điện thoại video, khi có người đạt yêu cầu thì Nhỡ từ Malaysia về Việt Nam hướng dẫn rước đi qua đường hàng không. Tháng 9/2009, Đinh Thị Thu Hồng tìm gặp chị P.L. ngụ huyện Châu Thành rồi dụ dỗ nói có người cháu ở Malaysia cần tuyển tiếp viên phục vụ với mức lương cao, các chi phí cho chuyến đi sẽ được ứng trước khi nào có thu nhập sẽ trả dần thì chị P.L. đồng ý.

Đinh Thị Thu Hồng điện thoại báo đã tìm được người nên Nhỡ về Việt Nam đón. Ngày 10/9/2009, Nhỡ dẫn chị P.L. xuất cảnh sang Malaysia qua sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đến nơi, chị P.L. bị ép làm tiếp viên cho quán bar và bán dâm dưới sự giám sát chặt chẽ của chủ quán, lần này Nhỡ được chủ quán bar trả công 100 USD. Sau đó, chị P.L. được Cảnh sát của Malaysia giải cứu đưa về Việt Nam vào ngày 10/7/2010.

Với hành vi và thủ đoạn này, Đặng Thị Nhỡ câu móc với Đinh Thị Thu Hồng dụ dỗ, tuyển mộ được 4 phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đưa sang Malaysia để hưởng lợi bất chính 400 USD. Khi trở về Việt Nam, các nạn nhận đã làm đơn tố giác hành vi của Nhỡ và Hồng. Ngày 21/6/2011, Tòa phúc thẩm tại TP.HCM xét xử và tuyên phạt Đinh Thị Thu Hồng mức án 9 năm tù. Đến ngày 8/4/2018, Đặng Thị Nhỡ bị bắt tạm giữ theo lệnh truy nã để làm rõ vụ án.


Theo NGỌC TÂM (Đồng Tháp Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).