Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch

03 Tháng 06, 2021 | 18:31

(NLĐO) - Hình ảnh một cô gái tên Huệ, đang thực hiện nhiệm vụ tại Bắc Giang, viết lên áo bảo hộ y tế của mình dòng chữ "FB: Huệ Nguyễn, chưa có người yêu" được nhiều người chia sẻ.

Trong lúc tình hình Covi-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên cả nước, nhà nhà, người người đang căng mình vì dịch bệnh thì trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh xúc động về những người công tác nơi tuyến đầu. Dù vất vả, khó khăn nhưng tất cả đều vui vẻ để giải tỏa phần nào sự mệt mỏi.

Tại tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, rất nhiều tình nguyện viên đã làm việc với cường độ cao trong thời tiết oi bức lên đến gần 40 độ C. Để xua đi sự căng thẳng và mệt mỏi, một số người đã ghi tên lên áo bảo hộ y tế, kèm theo những câu vui nhộn như "Chưa có ny (người yêu) ạ", "Mệt chỉ là cảm giác". Những hình ảnh ấy được đăng lên nhiều diễn đàn, thu hút sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. 

Hình ảnh một cô gái tên Huệ, đang thực hiện nhiệm vụ tại Bắc Giang, viết lên áo bảo hộ y tế của mình dòng chữ "FB: Huệ Nguyễn, chưa có người yêu", được nhiều người chia sẻ. Huệ là sinh viên lớp Y4F, chuyên ngành bác sĩ đa khoa - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Nhiều người đã để lại những bình luận vui như "Làm nhiệm vụ về chắc sẽ có người yêu", "Chị có 10 ngón tay chăm sóc cho 10 bệnh nhân, chị xứng đáng được 10 người yêu".

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Cô sinh viên Huệ viết nick Facebook kèm theo dòng chữ "Chưa có người yêu" lên áo bảo hộ (Nguồn: MXH)

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Nhân viên y tế viết tên đơn vị của mình lên áo kèm theo chữ "Săn Covid" (Nguồn: MXH)

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Tự động viên vực dậy tinh thần của đội ngũ y tế (Nguồn: MXH)

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Trong khi đó, một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16. Tại đây, nhiều người dân đã vui vẻ chấp hành và có những hình ảnh ấm áp giữa mùa dịch.

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Hình ảnh được chụp tại một cửa hàng (Nguồn: MXH)

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Bảng thông báo đóng cửa quán khiến nhiều người bật cười (Nguồn: MXH)

Huệ Nguyễn và những hình ảnh lay động nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Hình ảnh ấm áp của một chiến sĩ áo trắng làm nhiệm vụ ở tâm dịch (Nguồn: MXH)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp và người dân cả nước đã cho thấy tinh thần luôn quyết tâm chống dịch. Bên cạnh đó, lực lượng nơi tuyến đầu - những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, gồng mình lấy mẫu cho người dân - xứng đáng là những "người hùng áo trắng".

Ngọc Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).