xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn thực phẩm giàu ma giê ít bị đột quỵ

Theo An Huy (Thanh Niên)

Những người ăn nhiều thực phẩm giàu ma giê (magnesium) như rau xanh, các loại hạt và đậu sẽ ít gặp phải nguy cơ đột quỵ là kết quả của một công trình nghiên cứu quốc tế vừa được đăng trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.

img

Theo Reuters, công trình nghiên cứu này được tiến hành khảo sát trên 250.000 người và kéo dài trong 45 năm.

Tuy nhiên, các tác giả của công trình nghiên cứu này không khuyến khích sử dụng các loại thuốc bổ sung ma giê hằng ngày.

 
Trưởng nhóm nghiên cứu - giáo sư Susanna Larsson tại Viện Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) - cho biết, chế độ ăn kiêng ma giê sẽ tỷ lệ nghịch với rủi ro gặp phải chứng đột quỵ, đặc biệt là những cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

 
Trong 14 năm gần đây, trong tổng số 250.000 người được khảo sát tại Mỹ, châu Âu và châu Á, đã có khoảng 6.500 người (chiếm tỷ lệ 3%) từng gặp phải một cơn đột quỵ.

Cũng theo công trình nghiên cứu này, cứ mỗi 100 mg ma giê mà người dùng bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày, rủi ro của chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm khoảng 9%.

Được biết, trung bình một người dân Mỹ ăn 242 mg mỗi ngày, trong khi đó con số này dành cho đàn ông và phụ nữ theo khuyến cáo của cơ quan chức năng Mỹ lần lượt là 420 mg và 320 mg
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo