1 USD danh dự và thông điệp "Đừng im lặng" của Taylor Swift

10 Tháng 08, 2017 | 22:08

Chưa thể biết được kết quả vụ kiện giữa Taylor Swift và David Mueller sẽ đi tới đâu nhưng Taylor Swift đạt mục đích của mình, đó là vì lợi ích của những phụ nữ khác trên khắp hành tinh, cô đã gửi được đến họ thông điệp: "Đừng im lặng".

Vụ kiện tụng giữa Taylor Swift và DJ David Mueller, bắt đầu từ 4 năm trước, thu hút công chúng theo kiểu "chuyện của showbiz". Nhưng trong lần ra tòa này, ngày 9-8 (ngày thứ 2 nguyên đơn và bị đơn có mặt tại Tòa án Denver - Mỹ), vụ kiện đã vượt ra ngoài phạm vi showbiz trở thành vấn đề của xã hội.

1 USD danh dự và thông điệp Đừng im lặng của Taylor Swift - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp tại sự kiện ở Denver năm 2013 cho thấy lời tố cáo của Taylor Swift là có cơ sở

Nguồn cơn tạo nên vụ kiện này không phải là Taylor mà là David Mueller. DJ này đã đâm đơn kiện Taylor Swift và đòi bồi thường 3 triệu USD vì cho rằng việc bị nữ ca sĩ này tố cáo ông ta sàm sỡ mình với công ty nơi ông đang làm việc khiến ông bị mất việc sau đó. Một tháng sau, Taylor chính thức đâm đơn kiện ngược lại ông này tội quấy rối tình dục cô tại buổi gặp mặt trong một buổi diễn của cô tại Denver năm 2013. Khi đó, David đi cùng bạn gái, cả hai đứng chụp ảnh chung với Taylor, David lợi dụng việc chụp ảnh, dùng tay sàm sỡ vòng ba của cô. Vệ sĩ Taylor đã đuổi cặp đôi này ra khỏi buổi diễn, đồng thời, "công chúa nhạc đồng quê" còn gọi điện đến giám đốc đài phát thanh nơi David làm việc để phàn nàn.

Xác nhận trước tòa trong ngày đầu tiên (vào ngày 8-8-2017), David Mueller nói rằng ông chỉ muốn tự vệ sau khi bị đuổi khỏi nơi làm việc vì bị cáo buộc từ phía Taylor Swift. Ông muốn tên tuổi mình được trả lại sự trong sạch và thu hồi khoản tiền thiệt hại do sự cố này gây nên. Theo đó, mức thu nhập của ông khi đó là 150.000 USD. Hợp đồng kéo dài 2 năm đã ký với nhà đài và đã bắt đầu 6 tháng trước khi bị Taylor Swift cáo buộc. Điều David muốn chính là tiền.

Trong khi đó, tại tòa án, luật sư của Taylor Swift, ông Douglas Baldridge, khẳng định nếu thắng vụ kiện này, Taylor chỉ đòi bồi thường 1 USD danh dự. "Cô ấy không muốn David Mueller khánh kiệt khi thua kiện mà chỉ muốn cho những phụ nữ khác biết rằng "bạn luôn có thể nói không" với quấy rối tình dục".

Luật sư của Taylor Swift nói rằng đây là một "cuộc tấn công, chứ không phải là hành động đụng chạm không phù hợp", đó là lý do tại sao ca sĩ Taylor Swift buộc phải lên tiếng. Chưa thể biết được kết quả vụ án sẽ đi tới đâu, dù với những gì đang diễn ra tại tòa, Taylor Swift đang chiếm ưu thế bởi David đã 7 lần thay đổi lời khai và phá hủy các bằng chứng sau khi bị nữ ca sĩ cáo buộc sờ soạng. Thế nhưng, ngay cả khi không thắng thì Taylor Swift vẫn đạt mục đích của mình, đó là vì lợi ích của những phụ nữ khác trên khắp hành tinh, cô đã gửi được đến họ thông điệp: "Đừng im lặng".


Thụy Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).