Ấn Độ bắt 4 nghi phạm vụ rò rỉ phim "Game of Thrones"

16 Tháng 08, 2017 | 17:03

(NLĐO) - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt 4 nghi phạm vụ rò rỉ tập phim trong loạt phim "Game of Thrones" (Trò chơi vương quyền) trước khi được phát sóng.

Thông tin bắt giữ nghi phạm này được cảnh sát Mumbai - Ấn Độ chia sẻ ngày 15-8. Theo cảnh sát, 3 người bị cáo buộc hiện đang làm việc cho Prime Focus Technologies. Đây là công ty tại Mumbai chuyên xử lý các trang web trực tuyến Hotstar ở Ấn Độ. Nghi phạm thứ 4 là cựu nhân viên công ty này.

Ấn Độ bắt 4 nghi phạm vụ rò rỉ phim Game of Thrones - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Game of Thrones"

Tập 4 của loạt phim trên bị rò rỉ ngày 4-8 với tựa là "The spols of war". Đây là trường hợp riêng biệt với vụ tấn công đánh cắp dữ liệu của HBO và rò rỉ phần kịch bản một số tập trong phim "Game of Thrones". 

"Chúng tôi đã nhận được phản ánh từ Prime Focus Technologies về việc rò rỉ tập 4 của loạt phim mới. Sau khi điều tra, chúng tôi bắt giữ nghi phạm" - phía cảnh sát chia sẻ.

Cả 4 sẽ đối mặt với bản án xử lý vi phạm lĩnh vực máy tính nếu họ bị kết luận có tội.

Trước đó, một nhóm tin tặc đã tấn công và đánh cắp dữ liệu của HBO. Trong số dữ liệu chúng lấy cắp có phần kịch bản một số tập của loạt phim "Games of Thrones" mùa mới nhất. Chúng tung kịch bản này cùng một số tập các chương trình khác trong dữ liệu đánh cắp lên trang web dùng thông báo và lưu trữ những gì đánh cắp được.

Theo nhóm này, họ đang sở hữu 1,5 TB dữ liệu của HBO. HBO sau đó cũng xác nhận họ bị ảnh hưởng bởi sự cố trên mạng dẫn đến mất dữ liệu. 

Ấn Độ bắt 4 nghi phạm vụ rò rỉ phim Game of Thrones - Ảnh 2.

Phim "Game of Thrones" vẫn tiếp tục gây chú ý


M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).