Ấn tượng "Một ông, hai bà" của Cát Phượng

20 Tháng 05, 2011 | 22:59

Tối 20-5, rạp Kim Châu ra mắt khán giả vở cải lương "Một ông, hai bà" (tác giả: Linh Huyền, đạo diễn: Cát Phượng).

Dẫu dàn dựng lại kịch bản cũ đã từng được đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ dựng cho Sân khấu Vàng Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cách đây hai năm, nhưng cách dựng của Cát Phượng đã tạo dấu ấn mới cho vở diễn.

Bố cục kịch bản chắc hơn, âm nhạc sâu lắng, cảnh trí trang nhã, đúng chất cải lương xưa, Cát Phượng đã mạnh dạn cắt bỏ rất nhiều phần thừa của câu chuyện tình ngang trái giữa Trúc và hai người phụ nữ để đẩy tuyến nhân vật phụ - Tòng (do nghệ sĩ Tấn Beo đóng) và cô Tiên (NSƯT Ngọc Giàu) lên với vai trò quyết định thay đổi cục diện bi kịch.

Lê Hồng Thắm, Võ Minh Lâm và Thy Nhung trong vở Một ông, hai bà

Lồng vào sự ghen tuông mù quáng cộng với sự toan tính ích kỹ của tình yêu là tâm hồn cao thượng của những người biết sống cho mọi người. Cát Phượng đã để nhân vật Tòng làm nghĩa cử đẹp - trả hết số nợ cho Tuyết. Nếu trong kịch bản cũ, Tuyết vì ân nghĩa phải yêu Tòng thì nay tình yêu đó dành cho sự nghiệp chung: hướng tới một đoàn hát cải lương được đầu tư bằng tâm huyết của mọi người.

Dù là tân binh trong dàn dựng nhưng Cát Phượng đã chứng tỏ bản lĩnh khi đẩy nhanh tiết tấu câu chuyện, cài vào đó những nút thắt hợp lý. với kinh nghiệm 15 năm làm diễn viên, Cát Phượng đã dành đất diễn thật đầy đặn cho các diễn viên trẻ, để Võ Minh Lâm (Giải Mai Vàng 2010), Lê Hồng Thắm, Thy Nhung tỏa sáng trong vở diễn này.

kienqui

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).