Angelina Jolie và Daniel Day-Lewis được phong tước Hiệp sĩ

15 Tháng 06, 2014 | 23:29

Nam diễn viên 57 tuổi từng 3 lần đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ (Knight) để ghi nhận những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Anh Quốc hôm 13-6.

Cùng được vinh danh với ngôi sao phim Lincoln còn có nghệ sĩ piano Andras Schiff, nữ tiểu thuyết gia Hilary Mantel (nổi tiếng với tác phẩm Wolf Hall) và nhà thiết kế thời trang Zandra Rhodes, trong đó Hilary Mantel và Zandra Rhodes được phong tước hiệu Dame (tương đương với danh hiệu Hiệp sĩ dành cho nam giới).

Angelina Jolie (phải) cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague tại Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế Chống bạo lực tình dục tại London. Nguồn: Reuters.
Angelina Jolie (phải) cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague tại Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế Chống bạo lực tình dục tại London. Nguồn: Reuters.

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie cũng vinh dự được nữ hoàng Anh phong tước Dame vì những nỗ lực của cô trong chiến dịch chống nạn bạo lực tình dục trong chiến tranh trên thế giới dù cô là người Mỹ. Trong những năm qua, ngoài sự nghiệp diễn xuất, Angelina Jolie luôn rất tích cực tham gia các chiến dịch vận động bảo vệ nạn nhân chiến tranh với tư cách đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Tuần qua, cô cũng đã có mặt ở London cùng với Ngoại trưởng Anh William Hague chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh quốc tế chống bạo lực tình dục trong các cuộc xung đột. Tuy nhiên, Jolie không thể dùng danh hiệu Dame trước tên của mình vì cô không phải là công dân Anh hoặc các nước thuộc khối Liên hiệp Anh.

K.Khánh (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).