Ảo thuật gia danh tiếng bị u não

07 Tháng 03, 2016 | 11:55

(NLĐO) - Ảo thuât gia danh tiếng nước Anh Paul Daniels quyết định quay về nhà sống những ngày cuối đời sau khi được chẩn đoán bị u não không thể cắt bỏ. Thông tin này do con trai Paul Daniels là Martin Daniels chia sẻ.

Martin Daniels nói với Sunday Mirror các bác sĩ không biết ảo thuật gia 77 tuổi này còn bao nhiêu thời gian ở lại bên gia đình và không có phương pháp điều trị nào giúp được ông. Martin nói thêm rằng cha anh biết rõ bây giờ mọi thứ không còn nắm trong lòng bàn tay mình và gia đình cùng sống bên nhau như thể mỗi ngày đều là một phần thưởng.

Ảo thuât gia danh tiếng nước Anh Paul Daniels
Ảo thuât gia danh tiếng nước Anh Paul Daniels

Trước đó, Paul Daniels bị ngã tại nhà riêng và được đưa đến bệnh viện. Ban đầu, các bác sĩ nghĩ ông bị đột quỵ nhưng sa đó khối u não được phát hiện. “Thông tin khiến chúng tôi suy sụp. Các bác sĩ nói khối u phát triển nhanh chóng và không thể điều trị được” - Martin Daniels nói. Các bác sĩ đề nghị Paul Daniels xạ trị nhưng ông từ chối khi được biết nó chẳng kéo dài tuổi thọ của mình. Ông quyết định về quê nhà ở Berkshire để sống những ngày cuối cùng bên vợ, con và người thân.

“Ông ấy hạnh phúc. Một vài ngày ông ấy mệt và trải qua hầu hết thời gian trên giường bệnh nhưng sau đó ông ấy thấy hạnh phúc. Chúng tôi cảm ơn và xúc động trước tình cảm tất cả người hâm mộ, đó là sức mạnh để chúng tôi vượt qua gia đoạn khó khăn này” - Martin Daniels, cũng là một ảo thuật gia, tâm sự.

Paul Daniels yêu thích ảo thuật từ năm 11 tuổi, tự luyện tập và tham gia biểu diễn ở các câu lạc bộ vào buổi tối. Ông bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp kể từ khi xuất hiện trong chương trình tìm kiếm tài năng “Opportunity Knocks” năm 1970, kết thúc chương trình này, ông giữ vị trí Á quân. Cơ hội mở ra, Paul Daniels xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và có một sô riêng mang tên mình trên BBC trong suốt 15 năm. Paul Daniels trở thành ngôi sao lớn trên truyền hình Anh.

Ông được vinh danh nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ảo thuật, một trong những màn ảo thuật hay của ông là biến hóa cùng những chiếc ly. Đây là màn ảo thuật tương tác thú vị và Paul Daniels được khen ngợi bởi tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, lừa khán giả dễ dàng. Ông từng tâm sự mình tập luyện rất nhiều và mất hơn 300 buổi biểu diễn mới thuần thục và lừa mọi người "ngọt" đến vậy.

Paul Daniels và vợ
Paul Daniels và vợ
M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).