Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015: Bất ngờ của người đẹp Úc

17 Tháng 12, 2015 | 21:54

Vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 64-2015 vừa diễn ra vào ngày 17-12 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Axis, Planet Hollywood (Las Vegas - Mỹ), được truyền hình trực tiếp trên website chính thức của cuộc thi Missuniverse.com, thu hút hàng triệu người xem.

80 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đã ra mắt chính thức khán giả bằng những tiết mục trình diễn bikini, trang phục dạ hội trên sân khấu. Mỗi người mỗi vẻ và ai cũng cố gắng thể hiện những ưu điểm nổi bật của mình để thu hút công chúng. Cổng bình chọn của công chúng chính thức được mở và lượt bình chọn này được cộng vào điểm chung cuộc (cùng với số điểm của ban giám khảo) cho mỗi thí sinh. Tốp 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được công bố trong đêm chung kết, diễn ra vào ngày 20-12 tới. Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp vào ngày 20-12 (giờ Mỹ) trên kênh Fox.

Người đẹp Úc Monika Radulovic vượt lên dẫn đầu kết quả dự đoán sau đêm thi bán kết
Người đẹp Úc Monika Radulovic vượt lên dẫn đầu kết quả dự đoán sau đêm thi bán kết

Ngay sau đêm thi bán kết, người đẹp Úc đang nhận được rất nhiều sự bình chọn từ giới chuyên gia. Điều này trái ngược hoàn toàn với 6 lần dự đoán trước đó từ 2 website nhan sắc uy tín thế giới là globalbeauties và missosology.

Năm nay, Monika Radulovic sẽ đại diện cho Úc tham gia tranh tài tại cuộc thi này. Xuất thân là người mẫu, mang 2 dòng máu Bosnia - Úc, Monika (đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2015) là một trong những người đẹp nổi bật tại cuộc thi năm nay. Cô vừa nhận bằng thạc sĩ ngành tâm lý học, đến Úc năm 2 tuổi như một người tị nạn trong cuộc chiến tranh Nam Tư trước đây. Cô có thể nói được 4 thứ tiếng: Serbia, Anh, Bosnia và Croatia. Trước đây, sắc đẹp của Úc đã 2 lần đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (năm 1972 với người đẹp Kerry Anne Wells và năm 2004 là người đẹp Jennifer Hawkins).

Không khó để nhận ra cuộc tranh tài của các thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay khá khắc nghiệt. Không chỉ bởi sắc đẹp mà còn bởi “hồ sơ cá nhân” nổi bật của các thí sinh. Không ít nghệ sĩ, không ít những nhà kinh doanh tương lai với những hoài bão, mong ước đầy nhân văn có mặt trong cuộc thi này. Chính điều này càng khiến cho dự đoán về ứng viên tân hoa hậu càng thêm khó.

Đây cũng là năm đầu tiên, người hâm mộ khắp thế giới sẽ quyết định ai là người trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ. Người hâm mộ sẽ chấm điểm cho các thí sinh trong thang điểm từ 1 đến 10 cho các phần thi bikini, dạ hội và phỏng vấn. Câu hỏi hay của người hâm mộ cũng sẽ được chọn làm câu hỏi dành cho các thí sinh trong phần thi ứng xử. Cách thức bình chọn mở này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người tỏ ra thích thú nhưng không ít người cũng cho rằng “cách thức này sẽ dẫn đến sự bất công cho những thí sinh ở quốc gia ít dân số. Bình luận cho rằng “những thí sinh của Phillippines, Tazania quá xuất sắc nhưng nếu đưa quyền quyết định cho công chúng thế giới, liệu họ có cơ hội không?” đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ công chúng qua mạng.

Sau đêm bán kết, những phản hồi từ phía công chúng thế giới dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương không sôi nổi như trước đó, mặc dù Phạm Hương trình diễn tự tin trong phần trang phục bikini và nổi bật phần thi trang phục dạ hội. Tính đến lúc này (tức sau đêm bán kết), những dự đoán tốp 15, tốp 10 và tốp 5 của công chúng đã thay đổi. Những gương mặt chưa từng được nhắc đến trước đây đã xuất hiện. Trong đó, Úc là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa hậu. Bốn đại diện khác sẽ là Brazil, Colombia, Pháp và Philippines. Trong đó, đại diện châu Á xuất sắc nhất lúc này đang nghiêng nhiều về Philippines. Tất nhiên, những bình chọn này cũng hoàn toàn cảm tính. Dù vậy, với cách thức giành quyền quyết định người chiến thắng cho khán giả, công chúng Việt có thể giúp Phạm Hương đi gần đến chiến thắng hơn bằng việc tham gia bình chọn cho cô tại địa chỉ missuniverse.com/vote, website chính thức của cuộc thi.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ